วันนี้ ‘บิ๊กตู่’ บินดูงานสกลนคร-กราบ ‘หลวงปู่อว้าน เขมโก’ ศิษย์สาย ‘หลวงปู่มั่น’

วันนี้ “บิ๊กตู่” บินดูงานสกลนคร-กราบ “หลวงปู่อว้าน เขมโก” ศิษย์สาย “หลวงปู่มั่น”

วันที่ 15 มิถุนายน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดสกลนคร เพื่อตรวจเยี่ยมติดตามการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล เรื่อง การขจัดความยากจนและการพัฒนาคนทุกช่วงทุกวัยของจังหวัดสกลนคร เพื่อขับเคลื่อนให้ผลการดำเนินงานสำเร็จเป็นรูปธรรมตามเป้าหมาย

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์และคณะ เดินทางไปยังโรงพยาบาลพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ต.พรรณา อ.พรรณานิคม เพื่อตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าการเป็นศูนย์กลางสมุนไพร จากนั้นเดินทางไปยังศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.ห้วยยาง อ.เมืองสกลนคร เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการพระราชดำริด้านปศุสัตว์ อาทิ หมูดำ ไก่ดำ โคดำ กระต่ายดำ แพะ และไปยังบ้านท่าเยี่ยม ต.โนนหอม เพื่อพบปะประชาชน กลุ่มผู้เลี้ยงโคขุนโพนยางคำ

จากนั้น นายกฯจะเดินทางไปยังวัดป่านาคนิมิตต์ ต.ตองโขบ อ.โคกศรีสุพรรณ เพื่อสนทนาธรรมและกราบนมัสการหลวงปู่อว้าน เขมโก ศิษย์สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต บูรพาจารย์สายพระป่า รวมทั้งเดินทางไปยังวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร เพื่อเข้ากราบสักการะองค์พระธาตุเชิงชุมวรวิหาร และหลวงพ่อพระองค์แสน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อเร่งประชาสัมพันธ์ผลงานและนโยบายของรัฐบาลช่วงก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นอกจากนี้ในทางการเมืองแม้ จ.สกลนครจะเป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทย (พท.) ที่ครองเก้าอี้ ส.ส.ทั้งจังหวัด แต่ก็เป็นพื้นที่ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เล็งเป้าหมายไว้ อีกทั้งการเมืองท้องถิ่นในปัจจุบัน พปชร.ก็แทรกซึมได้หลายพื้นที่แล้ว การลงพื้นที่ครั้งนี้ของพล.อ.ประยุทธ์ นอกจากจะมีนักการเมืองท้องถิ่นมาต้อนรับแล้ว จะมีนักการเมืองในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงมาต้อนรับด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image