วิโรจน์ ชวนถก ถามผิดหรือ มีเพศสัมพันธ์ในที่พัก บอกถ้าที่ไหนห้าม ก็ให้ติดประกาศบอก

วิโรจน์ ชวนถก ถามผิดหรือ มีเพศสัมพันธ์ในที่พัก บอกถ้าเรื่องนี้ห้าม ก็ติดประกาศบอก

จากกรณีที่หนุ่มสาวคู่หนึ่ง ได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ก่อนถ่ายคลิปวิดีโอ โพสต์ลงในแพลตฟอร์ม Only fans และถูกนำมาเผยแพร่ต่อในโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มอื่นๆ กระทั่ง นายอำเภอวังน้ำเขียว ได้ประสานตำรวจ เร่งหาผู้กระทำเหตุดังกล่าว เพื่อนำมาลงโทษ การนำภาพอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ให้เหตุผลว่า เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และวอนอย่ากระทำอีก เพราะ วังน้ำเขียว ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีวัดวาอารามของครูบาอาจารย์ที่มีชื่อเสียง และเป็นเมืองที่มีธรรมชาติอันสวยงามแห่งหนึ่งของประเทศ

ก่อให้เกิดเสียงถกเถียงในโลกออนไลน์จำนวนมาก ว่า การมีเพศสัมพันธ์ในโรงแรมที่เข้าพักนั้น ถือเป็นเรื่องที่ปกติโดยทั่วไป อีกทั้ง ลงในแพลตฟอร์มที่ปิด ควรจะหาคนทำผิดที่ดูดคลิปมามากกว่าหรือไม่

ล่าสุด นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีตส.ส.พรรคก้าวไกล และ อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในกรณีดังกล่าว พร้อมชวนถกเถียงประเด็นนี้ ว่า

“การมีเพศสัมพันธ์ในห้องพักในโรงแรมไม่ผิดไม่ใช่หรือครับ การถ่ายทำคลิปแล้วเอาไปลงในแพลตฟอร์มปิด ถ้าคลิปหลุดออกมา คนที่ผิดที่สุด น่าจะเป็นคนที่ลักเอาคลิปมาปล่อยมากกว่า รึเปล่าครับ
ถ้าจะจับผู้ต้องหามาดำเนินคดี ตำรวจควรจับคนที่ดูดคลิปมาปล่อยในพื้นที่สาธารณะมากกว่านะครับ

และถ้าโรงแรมไหน ห้ามมีเพศสัมพันธ์กันในห้องพัก โรงแรมก็ควรประกาศให้นักท่องเที่ยวทราบล่วงหน้า และอาจจะต้องประเมินรายได้ที่อาจสูญเสียไป จากข้อจำกัดนี้ ว่าคุ้มหรือไม่
เข้าใจว่าในมุมของคนที่เคร่งจารีต มากๆ คงไม่พอใจการถ่ายคลิปการมีเพศสัมพันธ์

แต่ต้องเข้าใจก่อนว่า ว่าเขามีเพศสัมพันธ์กันในห้องพักโดยสมัครใจ และเอาคลิปไปลงในแพลตฟอร์มที่ปิด ไม่ได้เอาไปเผยแพร่ในที่สาธารณะ

ถ้าเทียบกับโลกในอดีต ก็เหมือนกับคนคู่หนึ่งมีเพศสัมพันธ์กันในโรงแรมโดยสมัครใจ ไม่ได้กระทำอนาจารในที่สาธารณะ แล้วตั้งกล้องถ่ายเป็นม้วนวิดีโอเก็บไว้ดูเอง และเอาไปให้เพื่อน หรือคนที่มีรสนิยมเดียวกันดูบ้าง แต่เพื่อนดันขโมยม้วนวิดีโอ ไปทำซ้ำ แล้วไปแจกจ่ายโดยพลการ โดยไม่ได้บอกเจ้าตัว

คำถามที่ น่าคิด ก็คือ การมีเพศสัมพันธ์โดยสมัครใจในห้องพักโรงแรม ตามสถานที่ท่องเที่ยว นั้นเป็นการกระทำที่ผิดหรือไม่

ถ้าคิดว่าผิด โรงแรมควรประกาศล่วงหน้าหรือไม่ว่า ห้ามมีเพศสัมพันธ์ หรือห้ามบันทึกภาพใดๆ ที่มีลักษณะดึงดูดทางเพศในห้องพักของโรงแรม”

ทั้งนี้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่ากรณีที่ถ่ายทำให้สถานที่ถ่ายทำนั้นจริงอยู่การมีเซ็กซ์ในสถานที่เช่าพักค้างคืนแบบเหมาเป็นสิทธิส่วนบุคคลแต่สถานที่ที่ใช้ถ่ายคลิป นำออกมาเผยแพร่แบบปิดเป็นการพาณิชย์

ซึ่ง วิโรจน์ ก็มองว่า อาจจะผิดในประเด็นนี้ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image