‘ชลน่าน’ ลั่น หนูแอบขโมยของ นำโรคร้ายต้องรีบไล่ ‘ณัฐวุฒิ’ เย้ยขุนหาญ ได้ ส.ส.เพราะชื่อ พท.

‘ชลน่าน’ ลั่น หนูแอบมาขโมยของ นำโรคร้าย ต้องรีบไล่ ‘ณัฐวุฒิ’ เย้ยขุนหาญ ได้ ส.ส.มาเพราะชื่อ ‘เพื่อไทย’

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการลงพื้นที่จัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย (พท.) ภายใต้ชื่อ “ไล่หนู ตีงูเห่า” ที่ จ.ศรีสะเกษ

โดยเวลา 13.00 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัว พท. และคณะ เดินทางต่อมาที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการ ราษีไศล อ.ราษีไศล เพื่อเปิดตัว นางนุชนาถ จารุวงษ์เสถียร เป็นว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเขต 8 แทน นางผ่องศรี แซ่จึง ส.ส.ศรีสะเกษ ที่โหวตสวนมติของพรรค ซึ่งแกนนำครอบครัวเพื่อไทย (พท.) โดยแกนนำพรรค พท.ต่างสลับกันขึ้นเวทีปราศรัย และได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนที่มาให้การต้อนรับ

ต่อมาเวลา 16.00 น. คณะเดินทางมาถึงโรงแรมอมรเทพ อ.ขุนหาญ เพื่อร่วมกันเปิดตัว นายอมรเทพ สมหมาย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรค พท. เขต 5 ที่จะลงสมัคร แทนนายธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ ที่โหวตสวนมติพรรค

นพ.ชลน่านกล่าวกับประชาชนที่มารอต้อนรับว่า ที่พรรค พท.มาวันนี้เพราะหนูเข้าบ้าน หนูมาขโมยข้าวสารเรา หนูมาแอบกินของเราแล้วปล่อยเชื้อโรคเอาไว้ หนูเป็นพาหะนำโรค เราจึงจำเป็นต้องกันช่วยมาไล่หนู และเมื่อเขาขโมยของออกไปแล้วจะกลายเป็นงูเห่าทันที อย่างไรก็ตาม อีกพรรคประกาศจะได้ ส.ส.ศรีสะเกษ 5 ที่นั่ง พี่น้องจะยอมหรือไม่ ขอให้กลับมาอยู่กับ พท. และ 5 คนที่เขาหมายมั่นปั้นมือนั้นไม่ต้องห่วง 3 คนที่ออกไป เรามีตัวแทนของเราเรียบร้อย และมั่นใจพรรคเรามีนโยบายที่ดีกว่าและทำได้จริง

ขณะที่ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัว พท. กล่าวว่า ที่เรามาในวันนี้ไม่ได้มีเจตนากล่าวว่าร้ายโจมตี แต่มาพูดความจริงให้ประชาชนฟัง ในหลักคิดเชิงนโยบาย บางคนตัวอยู่กันทรลักษ์ แต่มาลงสมัคร ส.ส.เขตนี้ คือ อ.ขุนหาญ ชาวบ้านก็ลงคะแนนให้เพราะอยู่ พท.

“แต่วันนี้หอบผ้าหอบผ่อนหนีตามเขาไป แล้วมาโพสต์ข้อความเยาะเย้ย มันจะเกินไปหน่อยไหม จะไปก็ไปไม่ได้หวงห้ามแต่มากระแนะกระแหนเชือดเฉือนพรรค พท. ดังนั้น ขอให้พี่น้องมั่นใจ วันนี้เราเอาจริง ไม่มีเกียร์ถอยหลัง มีแต่จะเดินหน้าล้มประยุทธ์ด้วยการเลือกตั้งเอา พท.มาเป็นรัฐบาล มาแก้ปัญหาให้ประชาชน และที่มีคนบอกแลนด์สไลด์นั้นยาก ไม่มีทางเป็นไปไม่ได้ ยอมรับว่ายาก แต่พรรค พท.เคยทำมาแล้ว และการเลือกตั้งครั้งนี้จำ” นายณัฐวุฒิกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon