กุลธน ประจวบเหมาะ นั่งแม่ทัพกีฬา พรรคไทยสร้างไทย ชูนโยบายกีฬาขับเคลื่อน ศก.

สารวัตรต้น’ กุลธน ประจวบเหมาะ นั่งแม่ทัพกีฬานำพรรคไทยสร้างไทย’ ชูนโยบายกีฬาขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ พร้อมเปิดตัว 2 ฉลามหนุ่มต่อลาภ เสฏฐโสธร และณัฐพงษ์ เกษอินทร์’ นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยเจ้าสระซีเกมส์เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรค

เมื่อเวลา 15.00 . วันที่ 20 มิถุนายน ที่สนาม SCG เมืองทอง พรรคไทยสร้างไทยจัดฟุตบอลกระชับมิตรศึกลูกหนังรวมพลคนกีฬาเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ ความสามัคคี ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดียม โดยมี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษนี้เป็นการพบกันระหว่างทีมพรรคไทยสร้างไทย ที่นำโดย ดร.โภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทย ...กุลธน ประจวบเหมาะ ประธานยุทธศาสตร์ด้านกีฬาของพรรค พบกับทีมสื่อมวลชน นำโดย โอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท และมีทีมรวมศิลปินดารา นำทัพโดยเท่ห์อุเทน พรหมมินทร์, ปราบปฎล สุวรรณบาง, “แจ็คธนพล สัมมาพรต, “หนู มิเตอร์สร่างศัลย์ เรืองศรี, “บ๊วยเชษฐวุฒิ วัชรคุณ และทีมรวมอดีตนักกีฬาทีมชาติไทย อาทิ ต่อลาภ เสฏฐโสธร (ว่ายน้ำ), ..สิทธิชัย สุวรประทีป (กรีฑา), ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ (ว่ายน้ำ), เจษฎา ชูเดช (ฟุตซอล), ...สืบศักดิ์ ผันสืบ (ตะกร้อ), บุญศักดิ์ พลสนะ (แบดมินตัน) รวมถึง อมรเทพ แววแสง เจ้าของเหรียญทองยิมนาสติกเอเชี่ยนเกมส์ ปี 2541

...กุลธน ประจวบเหมาะ ประธานยุทธศาสตร์กีฬาพรรคไทยสร้างไทย เผยว่า วัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อต้องการสานสัมพันธ์บุคลากรในวงการกีฬา สื่อมวลชน ศิลปินดารา เพราะเชื่อว่ากีฬาสามารถสร้างเศรษฐกิจ สร้างความสามัคคีของคนในชาติ เช่น กีฬา สามารถยุติปัญหาการเมืองได้เป็นอย่างดี เพราะกีฬาทำให้เกิดความรัก ความสามัคคี ไม่มีการแบ่งสีแบ่งก๊ก โดยใช้คำว่า สปอร์ตแมนชิป หรือความมีน้ำใจนักกีฬา ความจริงใจที่มีต่อกัน เป็นการพูดคุยทิศทางในการแก้ไขและในการสร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งที่ดีๆ ของประชาชนและประเทศชาติได้ต่อไป

นอกจากนี้ จะมีการเปิดตัวทีมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านกีฬาของพรรคไทยสร้างไทย ที่พร้อมจะเดินเคียงข้างและเป็นปากเป็นเสียงให้กับคนกีฬาอย่างแท้จริง

Advertisement

...กุลธนกล่าวเพิ่มเติมว่า ชีวิตของผมผ่านมาครึ่งทาง กว่า 50 ปี ผมอยู่กับการกีฬามากกว่าการเมือง เมื่อลงมาทำงานด้านนี้แล้วต้องการเห็นเศรษฐกิจของประเทศไทยพัฒนามาจากการกีฬาของชาติ ซึ่งหลายประเทศเขานำเรื่อง กีฬาพัฒนาเศรษฐกิจประเทศไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ ก็ได้นำฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมาขับเคลื่อนกลยุทธ์ของประเทศ หรือแม้กระทั่งสหรัฐอเมริกาก็มีทั้งบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ศึกคนชนคน อเมริกันฟุตบอล ล้วนแล้วแต่ใช้กีฬามาพัฒนาเมือง พัฒนาประเทศทั้งสิ้น และยังทำให้เกิดอุตสาหกรรมกีฬาที่เป็นการกระจายรายได้ไปสู่ท้องถิ่นและขับเคลื่อนไปทั่วทั้งประเทศ

นอกจากจะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ของการแข่งขันฟุตบอลในวันนี้ เรายังได้มีการเปิดตัว ต่อลาภ เสฏฐโสธร และณัฐพงษ์ เกษอินทร์ อดีตเจ้าสระเหรียญทองซีเกมส์มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทยด้วย และยังได้รับเกียรติจากน้องเกรซนรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 มาเป็นผู้เชิญถ้วยรางวัลอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image