‘วรัญชัย’ บุกพบ ‘ชัชชาติ’ ขอเอารั้วสนามหลวงออก ย้ายต้นไม้รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

วรัญชัย ขอ ชัชชาติ เปิดรั้วสนามหลวง-ย้ายต้นไม้รอบอนุสาวรีย์ ปชต.-จัดเวที ปชต. เดือนละครั้ง

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ห้องอินฟินิตี้ 1-2 โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ กรุงเทพฯ หนังสือพิมพ์มติชน จัดสัมมนา “สู่โอกาสใหม่ Stronger Thailand” โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมให้มุมมอง ตลอดจนแนวทางอนาคตของไทย หลังวิกฤตโควิด-19 ผ่านพ้นไป ทั้งนี้ มีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) ร่วมเวทีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเวลา 13.10 น. ภายหลังจบการสัมมนา นายวรัญชัย โชคชนะ อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. เบอร์ 22 ได้เข้ามายื่นเอกสาร ต่อนายชัชชาติ

นายวรัญชัยกล่าวว่า ตนได้เสนอว่า กทม.ทำสำเร็จในเรื่องกัญชาในโรงเรียน และการถอดหน้ากาก เปิดผับบาร์ ตนอยากมาเสนอใน 3 เรื่อง โดยเรื่องแรก คือ

1.“เวทีประชาธิปไตย” เขตละแห่ง เดือนละครั้ง ให้คนมาระดมสมองเกี่ยวกับประชาธิปไตย เพราะทั้ง 50 เขต ชาวบ้านมีความเดือดร้อนไม่เหมือนกัน ซึ่งวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคมนี้ จะมีกลุ่มประชาชนคนไทย และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ไปชุมนุมเรื่องปัญหาเศรษฐกิจและพลังงาน ที่ลานคนเมือง จึงควรมีเวทีประชาธิปไตย ซึ่งคนจัดงานวันที่ 3 ไม่ทราบว่าจะขออนุญาตท่านผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ เพราะท่านผู้ว่าฯ บอกว่าจะให้ใช้ลานคนเมืองเป็นที่จัดกิจกรรมได้

2.เสนอว่า อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีการเอาต้นไม้ไปวางขวาง อยากให้เอาออก เพื่อใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมได้

3.สนามหลวง ให้เอารั้วออก เพราะทุกวันนี้แทบเดินบนฟุตบาธไม่ได้

โดยนายชัชชาติได้รับเอกสารไปพิจารณา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon