‘ตรีนุช’ นำส.ส. กทม.พปชร. ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนบ่อนไก่

‘ตรีนุช’ นำส.ส. กทม.พปชร. ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนบ่อนไก่ กว่า 90 ครัวเรือน ขณะ ส.ส. ปทุมวัน ขอบคุณน้ำใจคนไทยหลั่งไหลช่วยชาวบ่อนไก่ บอกส่วนใหญ่ต้องการปัจจัยตั้งตัว เพราะบางคนเหลือแค่เสื้อตัวเดียว เบื้องต้นอาหาร เครื่องนุ่มห่มเพียงพอแล้ว อยู่ระหว่างประสานจัดหาที่พักอาศัยชั่วคราว เยียวยาค่าเช่า

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) พร้อมด้วย นายจักรพันธ์ พรนิมิตร หัวหน้าภาค กทม. และส.ส.เขตบางพลัด-บางกอกน้อย และทีม ส.ส. กทม. นำโดย ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรค และ ส.ส. เขตปทุมวัน-บางรัก-สาทร ,นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.เขตพระนคร-ป้อมปรามฯ-สัมพันธ์วงศ์-ดุสิต และนางสาวภาดาท์ วรากานนท์ ส.ส.เขตพญาไท-ราชเทวี-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ลงพื้นที่โรงเรียนปลูกจิต และศูนย์พักพิงชั่วคราว บริเวณศูนย์สร้างสุขทุกวัยบ่อนไก่ (ศูนย์เยาวชนบ่อนไก่) มอบสิ่งของที่จำเป็น และเงินเยียวยาให้แก่ผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นให้แก่ผู้ประสบภัย 90 กว่าครัวเรือน จำนวน 200 กว่าคน รวมทั้งมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนปลูกจิต 20 คน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุปกรณ์การเรียน และชุดนักเรียน ได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ ทำให้มีเพียงชุดนักเรียนที่สวมใส่มาโรงเรียนติดตัวเพียงแค่ 1 ชุดเท่านั้น

รัฐมนตรีว่าการศธ. กล่าวว่า เนื่องด้วยความเป็นห่วงเด็กๆ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในวัยศึกษา ทำให้บางคนต้องขาดเรียนเพราะไปอาศัยอยู่บ้านญาติที่มีระยะทางค่อนข้างไกล อาจไม่สะดวกในการเดินทางมาโรงเรียน ในส่วนตรงนี้ก็ได้ประสานกับครู และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดูแลเป็นรายๆไป ในส่วนของอุปกรณ์นักเรียน และชุดนักเรียนที่ถูกเพลิงไหม้ก็จะต้องจัดหาให้ครบ

Advertisement

ขณะที่นายจักรพันธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้นำถุงยังชีพ และเงินเยียวยาเร่งด่วนมามอบให้กับผู้ประสบอัคคีภัย เพื่ออย่างน้อยการเป็นกำลังใจให้กับทุกคน นอกจากนี้ยังได้มีการประสานความร่วมมือกับทั้งกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. ,กรุงเทพมหานคร ,กระทรวงมหาดไทย และภาคเอกชน ในการเข้ามาช่วยเหลือในด้านต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่อยู่อาศัยทั้งในระยะสั้น และระยะยาว ซึ่งเชื่อว่าจะทำ ให้พี่น้องที่ประสบเหตุเกิดคลายความกังวลไปได้

ขณะที่นางสาวพัชรินทร์ ส.ส.ปทุมวัน ระบุว่า​ขณะนี้ผู้ประสบภัย ส่วนใหญต้องการปัจจัยในการตั้งตัวเพราะหลายบ้านไม่เหลืออะไรเลย​ เหลือเพียงเเค่เสื้อตัวเดียว​ ตอนนี้ต้องขอบคุณ​น้ำใจจากคนไทยทุกคน​ ทุกภาคส่วน ที่ให้การช่วยเหลือ​ ทำให้อาหารเเละเครื่องนุ่งห่ม​ค่อนข้างที่จะเพียงพอเเล้วเเต่ หลังจากนี้เรื่องที่อยู่อาศัย เราจะพยายยามประสานหน่วยงานต่างๆในการช่วยเหลือต่อไป​ ทั้งบ้านชั่วคราวจากการเคหะ หรือ​ บ้านเช่าชั่วคราว​ การเยียวยา​ค่าเช่า รวมถึงที่พักอาศัยถาวร ในกรณีที่ถูกไฟไหม้หนักมาก จนทำให้ต้องย้ายที่อยู่อาศัย​ เราก็จะมีบ้านมั่นคง เเละมีกระทรวงมหาดไทย ที่จะมาช่วยสร้างบ้าน​ให้ ส่วนที่ชาวบ้านไม่อยากย้ายออกไปที่อื่น​ เพราะติดเรื่องโรงเรียนเเละที่ทำงาน ก็จะมีหน่วยงานโดยตรงมารับเรื่องในวันนี้

Advertisement

สำหรับการลงพื้นที่ของส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นตัวแทนพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่มีความเป็นห่วงพี่น้องทุกคน และต้องการทราบความต้องการ เพื่อเป็นตัวกลางประสานความช่วยเหลือต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image