‘รมช.กนกวรรณ’ เปิดใจหลังพ่อ ถูกจับกุมคดีรุกป่า ย้ำ จะทำหน้าที่ทุกวันให้ดีที่สุด

‘กนกวรรณ’ เปิดใจหลัง ‘พ่อ’ ถูกจับกุมคดีรุกป่า ชี้ยังไม่ได้เจอ-กลับบ้านไปจะดูแล

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ห้องประชุมบุณยเกตุ หอประชุมคุรุสภา สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิด ฐานสนับสนุนให้มีการออกโฉนดรุกพื้นที่ป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งมีกระแสกดดันให้ลาออกจากตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. นั้น ว่า ขอขอบคุณในทุกๆ กำลังใจ และจะทำหน้าที่ในทุกวันให้ดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการนัดแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงหรือไม่ เพราะที่ผ่านมานายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ออกมาระบุว่า จะมีการรวบรวมข้อมูลเพื่อแถลงข่าว นางกนกวรรณกล่าวว่า ขอปรึกษากับฝ่ายกฎหมายก่อน ซึ่งขณะนี้ฝ่ายกฎหมายไปต่างประเทศ ถ้ากลับมาแล้ว จะเร่งหารือเพื่อกำหนดวัน เวลาที่เหมาะสมในการชี้แจงต่อไป

ถามว่า ได้พูดคุยกับทางหัวหน้าพรรคบ้างหรือไม่ นางกนกวรรณกล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัว ทางพรรคไม่ได้พุดคุยเรื่องนี้ และที่ผ่านมานายอนุทินและทางพรรค ได้ให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้พูดคุยกับนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หรือไม่ หลังถูกตำรวจจับกุมตัว นางกนกวรรณกล่าวว่า ยังไม่ได้เจอ และยังไม่ได้คุยอะไรกันเลย แต่ก็คิดถึงท่านมาก ที่ท่านข้อเข่าไม่ดีเพราะว่าป่วยมานาน ถ้ากลับบ้านเที่ยวนี้ จะกลับไปดูแลท่าน

หลังจากที่สัมภาษณ์จบแล้ว นางกนกวรรณพูดคุยกับนักข่าวว่า ขอบคุณทุกกำลังใจ และจะตั้งใจทำงานต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon