‘รองเลขาฯนายกฯ’สั่งสอบ เบิกจ่าย เบี้ยเลี้ยง-โอที ขรก.-ลูกจ้างทำเนียบ ล่าช้า

แฟ้มภาพ

“รองเลขาฯนายกฯ” ฝ่ายการเมือง สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องเบิกจ่าย เบี้ยเลี้ยง-โอที ข้าราชการ-ลูกจ้าง ทำเนียบรัฐบาลล่าช้าแล้ว

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังมีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่ามีข้าราชการ ลูกจ้าง ชั้นผู้น้อย กองสถานที่ ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ประมาณ 50 คน ไม่ได้รับเงินล่วงเวลาปฏิบัติหน้าที่นอกเวลาราชการ มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2565 ที่เฉลี่ยต้องได้รับเงิน คนละ 3,000-5,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่เหล่านี้ เงินเดือนน้อย และถูกปรับลดจำนวนผู้มาปฏิบัติหน้าที่ ในขณะที่คนทำงานมีจำกัด และยังมีรายงานด้วยว่าปีงบประมาณ 2566 จะถูกปรับลดเงินค่าล่วงเวลาปฏิบัติงานอีก สำหรับเจ้าหน้าที่ กองสถานที่ ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี มีทั้ง คนขับรถ คนสวน และข้าราชการ ทำหน้าที่ประสานรับเรื่องร้องเรียนของศูนย์รับเรื่องราวทุกข์ทำเนียบรัฐบาล ตำรวจสันติบาล และกระทรวงต่างๆ ที่ต้องดูแลงานด้านมวลชน

รายงานข่าวเปิดเผย ว่า นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และสั่งให้เร่งดำเนินเบิกจ่ายค่าเบี้ยเลี้ยง-ล่วงเวลาแล้ว ทั้งนี้ ที่ผ่านมาผู้ใหญ่ในทำเนียบรัฐบาลไม่ทราบเรื่องมาก่อน ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากหัวหน้าหน่วยงาน ไม่รีบดำเนินการทำให้เกิดการสะสมและกลายเป็นปัญหา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image