ชัชชาติ นำวิ่ง วิ่ง วิ่ง ออกกำลังกายตี 5 สำรวจเส้นทางสวนลุม เลียบคลองไปลำสาลี

ชัชชาติ นำวิ่ง วิ่ง วิ่ง ออกกำลังกายตี 5 สำรวจเส้นทางสวนลุม เลียบคลองไปลำสาลี

เมื่อเวลา 05.03 . วันที่ 25 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ใช้เวลาในช่วงเช้าวันหยุดสุดสัปดาห์นัดรวมพลทีมงานประมาณกว่า 10 คน เดินวิ่งออกกำลังกายเหมือนเช่นที่เคยปฏิบัติอยู่เป็นประจำ โดยใช้เส้นทางเริ่มต้นจากสวนลุมพินี เขตปทุมวัน สิ้นสุดที่แยกลำสาลี เขตบางกะปิ

โดยเวลาประมาณ 05.26 .เริ่มวิ่งออกจากสวนลุมฯ ขึ้นสะพานเขียว ผ่านสวนเบญจกิตติ ตรงไปเข้าถนนอโศก จากนั้นใช้เส้นทางเลียบคลองแสนแสบ ไปจบที่แยกลำสาลี ทั้งนี้ตลอดเส้นทางมีประชาชนไปร่วมวิ่งออกกำลังกายพร้อมขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกเป็นระยะๆ โดยนายชัชชาติได้กล่าวทักทายทุกคน และบางช่วงมีร้องเพลงคลอไปด้วย

เวลา 06.22 . เมื่อนายชัชชาติ วิ่งไปจนถึงจุดตัดถนนทองหล่อ

ระหว่างทางได้พบเห็นน้ำท่วมขัง นายชัชชาติ กล่าวว่าต้องให้เขตมาดูหน่อยแล้ว

จากนั้น เวลา 06.47 . นายชัชชาติและคณะไปหยุดดูจุดเก็บขยะในคลอง พร้อมกับกล่าวทักทายพนักงานเก็บขยะ

ต่อมาเวลาประมาณ 07.00 น. นายนพ ชูสอน ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ และ นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯ กทม. ทยอยไปร่วมวิ่งสมทบกับนายชัชชาติและคณะด้วย โดยตลอดการวิ่ง นายชัชชาติ ได้มีการพูดคุยสอบถามผู้อำนวยการเขตฯ เกี่ยวกับสภาพการจราจรบนท้องถนน และปัญหาภายในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง กระทั่งไปสิ้นสุดการวิ่งที่บริเวณแยกลำสาลี

ทั้งนี้ นายชัชชาติและคณะ ได้ไปตรวจติดตามจุดที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่ในวันนี้จะมีการคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในบางส่วนด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon