ปชช.ร่วมฟังดนตรี ทบ. ในสวนหลวง ร.9 เตรียมพบชัชชาติ ที่ป่าช้าวัดดอนพรุ่งนี้

ปชช.ร่วมฟังดนตรี ทบ. ในสวนหลวง ร.9 เตรียมพบชัชชาติ ที่ป่าช้าวัดดอนพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 มิถุนายน ที่สวนหลวง ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ กองทัพบก จัดงาน “ดนตรีในสวน ทบ.เติมพลังใจให้คนกรุง” โดยกรมดุริยางค์ทหารบก ได้นำ ‘วงไอรีน’ มาแสดงในวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงไอรีนเล่นเพลงบรรเลง เพลงสากล เพลงไทยสากล สลับกันไปมา โดยมีประชาชนเดินทางมาร่วมนั่งฟังดนตรีอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้งานดนตรีในสวนจัดขึ้นมาในสัปดาห์ที่ 3 แล้ว โดยมีหลายเจ้าภาพ อาทิ มูลนิธอาจารย์สุกรี เจริญสุข, กองการสังคีต สำนักวัฒนธรรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กทม., กรมดุริยางค์ทหารบก กองทัพบก เป็นต้น

โดยวันพรุ่งนี้ ไฮไลต์ดนตรีในสวน จัดขึ้นที่สวนสุขภาพแต้จิ๋ว หรือป่าช้าวัดดอน เขตสาทร เวลา 16.00 น. โดยมูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข ซึ่งวงดนตรีที่มาเล่นประกอบด้วย วงซะล้อซอซึง แสนละเมา, วง PGVIM Percussion Ensemble, วง PGVIM Symphonic Band และสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา โดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) จะมาร่วมฟังดนตรีที่นี่ด้วย

สำหรับงาน “ดนตรีในสวน ทบ.เติมพลังใจให้คนกรุง” เกิดจากการที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบหมายให้กรมกิจการพลเรือนทหารบกและกรมดุริยางค์ทหารบก ใช้ศักยภาพทางดนตรีของกองทัพบก นำวงดุริยางค์ทหารบกไปบรรเลงขับกล่อม สร้างความสุขให้กับประชาชน ทั้งนี้ กองทัพบกได้เชิญชวนชาวกรุงเทพมหานครพาครอบครัวไปร่วมออกกำลังกาย ทำกิจกรรมพร้อมรับฟังดนตรีในสวนท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น เพื่อเป็นการเพิ่มพลังใจพลังกายให้กับชาวกรุงเทพฯ ในการทำงาน ประกอบอาชีพ ทำสิ่งดีๆ เพื่อเมืองไทยต่อไป

โดยจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ ตลอดเดือนมิถุนายน-สิงหาคมนี้ เวลา 17.00-19.00 น. ที่สวนหลวง ร.9 และ สวนป่าเบญจกิติ ซึ่งเริ่มครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ สวนป่าเบญจกิติ
ส่วนวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนนี้ จัดที่สวนเบญจกิติ โดยจะมี “วงสามล้อ” มาบรรเลงดนตรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon