ใช้ ตร.กว่า 2.1 พันนาย คุ้มกัน ‘บิ๊กตู่’ ลุยเชียงใหม่ หนุ่มชูป้ายต้านถึงสนามบิน ม็อบไล่ให้ลาออก

โอ้โห! ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่เชียงใหม่วันเดียว ใช้ตำรวจถึง 2,120 นาย แต่ไม่รอด หนุ่มใหญ่ดอดชูป้ายต้านถึงสนามบิน ขณะที่ม็อบเชียงใหม่ไล่ให้ลาออก อยู่ 8 ปี อนาคตไม่มี ตร.ตรึงกำลังเข้ม

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงใหม่ ว่าในการลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อตรวจติดตามงานตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมนั้น แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองจะดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด และใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด อีกทั้งมีการปิดลับกำหนดงานและภารกิจต่างๆ ของนายกรัฐมนตรี

ทันทีที่คณะของนายกฯเดินทางถึงท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ปิด บุคคลภายนอกไม่สามารถเข้าไปได้ แต่ปรากฏว่าที่บริเวณด้านหน้าท่าอากาศยานจังหวัดเขียงใหม่ยังมีคนต่อต้านที่ใช้ชื่อว่า “เกียรติ ลำปาง” มาชูป้ายประท้วง พร้อมประกาศผ่านเพจส่วนตัวว่า “มาต้อนรับ-ขับไล่ประยุทธ์! ที่สนามบินนานาชาติ จ.เชียงใหม่ ครับ วันนี้ตามไล่ทั้งวันแน่นอนครับ”

จากนั้นเวลา 11.30 น. ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.เชียงใหม่ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ พล.อ.ประยุทธ์เป็นประธานในพิธีเปิด FTI EXPO 2022 : SHAPING FUTURE INDUSTRIES FOR STRONGER THAILAND ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มเห็นต่างประมาณ 20 คน มาปักหลักชูป้ายต่อต้านนายกฯบริเวณด้านหน้าศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ พร้อมข้อความระบุ เช่น อยู่ 8 ปี อนาคตไม่มี ลาออกไป, อนาคตไม่มี หนี้สาธารณะ, ลุงตู่ กู้ กู้ กู้ นอกจากนี้ ยังมีข้อความประชด เช่น อยู่ยาวไป 7 ชั่วโคตร และลงท้ายด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย เป็นต้น ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ตรึงกำลังสกัดไม่ให้เข้ามาภายในพื้นที่จัดงาน

มีรายงานว่า ในการลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ครั้งนี้ใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มกันถึง 2,120 นาย แบ่งเป็น สภ.เมือง 230 นาย สภ.แม่ปิง 70 นาย สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ 70 นาย สภ.ช้างเผือก 250 นาย สภ.สารภี 275 นาย สภ.สันกำแพง 50 นาย สภ.แม่ริม 65 นาย สภ. แม่แตง 180 นาย สภ.สันทราย 60 นาย กลุ่มงานจราจร 160 นาย กก.สสภ.จว.เชียงใหม่ 130 นาย คฝ.ภ.จว.ลำพูน 180 นาย คฝ.ภ.จว.ลำปาง 180 นาย บก.สส.ภ.5 210 นาย EOD ตร. 10 นาย และสันติบาล 40 นาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon