อัพเดตชีวิต “สุชัชวีร์” หลังพลาดหวังผู้ว่ากทม. ยันไม่หวนคืนอธิการบดี สจล.แล้ว

อัพเดตชีวิต “สุชัชวีร์” หลังพลาดหวังผู้ว่ากทม. ยันไม่หวนคืนอธิการบดี สจล.แล้ว

หลังเสร็จศึกเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) ดูเหมือน ”พี่เอ้” สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ จะห่างหายไปจากพื้นที่สื่อโดยสิ้นเชิง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา มาปรากฎตัวที่ ”ไบเทค บางนา” เพื่อร่วม ในพิธีเปิดงานมหกรรมช้อปแห่งปี ”สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26 “ ของเครือสหพัฒน์ ที่จัดขึ้นแบบออนไซต์ครั้งแรกในรอบ 2 ปี

“สุชัชวีร์” บอกว่า วันนี้ได้รับเชิญให้มาร่วมงานในวันนี้ เนื่องจากผมเป็นเพื่อนรักกับคุณแซ่บ (วิชัย กุลสมภพ) ลูกเขยคุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา และรู้จักท่านประธานองคมนตรี (พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ) ประธานในพิธีเปิดในงานนี้

โดย ”สุชัชวีร์” ยังอัพเดตให้ฟังว่า หลังไม่ได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯกทม.แล้ว ขณะนี้ได้เข้าไปดูแลโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร

“ผมเป็นประธานมูลนิธิโรงพยาบาลอยู่ ตอนนี้ตอกเข็มเสร็จแล้ว ก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาช่วยกันบริจาค เพราะเป็นโรงพยาบาลที่จะสร้างเครื่องมือแพทย์ขึ้นมาเอง ภายใต้แนวคิด ไทยทำ ไทยใช้ ไทยรอด และผมยังมีมูลนิธิเล็กๆ ทำเกี่ยวกับด้านการศึกษาอีกด้วย ทั้ง 2 เรื่องนี้ เป็นความตั้งใจและทำมาต่อเนื่อง ตอนนี้มีเวลามาทำมากขึ้น”

เมื่อถามว่าจะกลับไปเป็นอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) อีกหรือไม่?

“สุชัชวีร์“ ตอบแบบไม่รีรอว่า ”ไม่ครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon