ชัชชาติ คุย ‘วัน’ เช็กลิสต์ 3 ปัญหาเขตบางบอน จ่อหารือกรมทางหลวงแก้รถติด

ชัชชาติ คุย ‘วัน’ เช็กลิสต์ 3 ปัญหาเขตบางบอน จ่อหารือกรมทางหลวงแก้รถติด

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่โครงการบ้านมั่นคง เขตบางบอน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่ในกิจกรรมผู้ว่าฯสัญจร โดยมีนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย, นายณรงค์ศักดิ์ ม่วงศิริ ส.ก.เขตบางบอน พรรคประชาธิปัตย์ และนางทวีพร โชตินุชิต ผู้อำนวยการเขตบางบอน ร่วมให้ข้อมูล

นายชัชชาติกล่าวว่า เขตบางบอน ปัญหาหลักๆ คือการจราจร น้ำท่วม และเศรษฐกิจ

“ถนนบางบอน 3 และถนนบางบอน 5 รถติดตลอด เนื่องจากมีจุดสี่แยกและสามแยกที่รถติดมาก และพอข้ามทะลุไปถึงหนองแขมก็มีสะพานไปถึงเพชรเกษม 85 กับ 81 ซึ่งมีจุดที่เป็นคอขวดบนสะพานขึ้น ตอนนี้ทาง กทม.ได้จัดงบมาขยายสะพานให้แล้ว โดยทำสะพานคอขวดนี้จาก 2 เลนให้เป็น 4 เลน ทำให้รถสามารถระบายไปทางหนองแขมได้ดีขึ้น

Advertisement

ปัญหาคือมุมหนองแขม ซึ่งจะทำการหารือกับกรมทางหลวงอีกครั้งเรื่องการจราจรเป็นปัญหาสำคัญ

เรื่องที่ 2 คือเรื่องน้ำท่วม เนื่องจากมีคลองเป็นจำนวนมาก น่าจะประมาณ 30 กว่าคลอง บางคลองนานๆ ลอกที บางหมู่บ้านมีน้ำท่วมขังด้วย

ปัญหาที่ 3 ชุมชนบางบอนเป็นชุมชนที่จัดตั้งตามระเบียบอยู่แค่ 12 ชุมชน ยังมีชุมชนอีกจำนวนมากที่จัดตั้งไม่ได้ เพราะผิดเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ทำให้ความช่วยเหลือต่างๆ เท่าที่เป็นรูปธรรมตามกฎหมายได้ คงต้องดูมาตรการว่าจะมีมาตรการให้ชุมชนเหล่านี้เข้าสู่ระบบได้อย่างไร

โดยภาพรวมหลักแล้วเขตบางบอนคือ เรื่องคมนาคม น้ำท่วม และปัญหาเศรษฐกิจ ก็เกิดขึ้นในทุกๆ ที่เหมือนกัน เราคงรับปัญหาไปแล้วจะดำเนินการแก้ให้” นายชัชชาติกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image