เสรีรวมไทยเฮ ชนะเลือกตั้งซ่อมลำปาง เขต 4 ‘ธรรมนัส’ ยินดีกับผู้ชนะ

เสรีรวมไทยเฮ ชนะเลือกตั้งซ่อมลำปาง เขต 4 ‘ธรรมนัส’ ยินดีกับผู้ชนะ สร.

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ จ.ลำปาง มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่างลง จำนวน 386 หน่วยใน 5 อำเภอตอนใต้ของ จ.ลำปาง ประกอบด้วย อ.เสริมงาม, เกาะคา, สบปราบ, เถิน และแม่พริก ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 161,389 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังปิดหีบได้มีการนับคะแนนไปแล้ว จนถึงเวลา 20.00 น. ผลปรากฏว่า นายเดชทวี ศรีวิชัย พรรคเสรีรวมไทย (สร.) ผู้สมัครหมายเลข 1 นำโด่งได้ 53,971 คะแนน ขณะที่ นายวัฒนา สิทธิวัง พรรคเศรษฐกิจไทย(ศท.) หมายเลข 3 ได้ 29,928 คะแนน และ นายพลพงศ์ พงษ์สุพัฒน์ พรรคพลังสังคมใหม่ หมายเลข 2 ได้ 3,607 คะแนน

เบื้องต้นมีผู้มาใช้สิทธิ 97,328 คน คิดเป็นร้อยละ 60.306 บัตรดี 75,733 ใบ บัตรเสีย 3,295 ใบ ไม่เลือกผู้ใด 3,819 ใบ

ที่ศูนย์อำนวยการ พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) สาขา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรค ศท. พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ร่วมกันแถลงถึงการเลือกตั้งซ่อม เขต 4 จ.ลำปาง ซึ่งปรากฏผลคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการพบว่าคะแนนของผู้สมัครหมายเลข 1 พรรคเสรีรวมไทย มีคะแนนนำนายวัฒนา ผู้สมัครหมายเลข 3 ของพรรคว่า พรรค ศท. ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จ.ลำปาง และพร้อมน้อมรับผลคะแนนที่เป็นเสียงจากพี่น้องประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย

Advertisement

“ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ลงคะแนนให้ผู้สมัครของพรรค ศท. จะไม่ลืมบุญคุณทุกคะแนนเสียงเช่นเดียวกัน โดยจะนำผลการเลือกตั้งครั้งนี้ไปปรับปรุงแก้ไขการทำงานของพรรค ศท.ต่อไป

“ขอย้ำว่า ถึงแม้ผลคะแนนจะเป็อย่างไรจะยอมรับ และนำสิ่งที่ผิดพลาดไปแก้ไขเพื่อประชาชนต่อไป อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นยังไม่มีเรื่องร้องเรียนอะไร แต่จะหารือกันอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image