หน้าแรก การเมือง หมอเรวัต จี้ร...

หมอเรวัต จี้รบ.เร่งสอบปม หน่วยงานเอี่ยวมาเฟียจีนเปิดผับบาร์ หวั่นกระทบเยาวชน

14.07.22 | 14:28 น.

“หมอเรวัต” จี้ รัฐบาล กำชับหน่วยงานเอี่ยวมาเฟียจีนเปิดธุรกิจสีเทากลางเมืองหลวง หวั่น กระทบเยาวชน ลั่น ประเด็นอภิปราย “บิ๊กตู่” มีมากอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องเพิ่มรายวัน

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย (สร.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่า ถ้าก้าวข้ามเหตุจูงใจใดๆ ของ คุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่ไม่ได้เปิดเผยในการออกมาแฉ เรื่องมาเฟียจีน เปิดบ่อน ผับ บาร์ ยาเสพติด ธุรกิจสีเทาใจกลางเมืองหลวงที่มีผู้ว่าฯ ขวัญใจคนกรุงที่ชื่อนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์

ถ้าข้อมูลนั้นเป็นความจริงก็ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องน่ากังวลว่าจะมีการระบาดของอบายมุข สิ่งผิดกฎหมายที่มอมเมาประชาชน อย่างกว้างขวางและอาจแพร่ระบาดหนักขึ้นจนกระทบถึงเยาวชนก็จะเป็นปัญหาสังคม ที่รัฐบาลและตำรวจจะเพิกเฉยไม่ได้ จะต้องรีบตรวจสอบและดำเนินการ และจะปล่อยให้ทุนสีเทาต่างชาติมาทำธุรกิจผิดกฎหมายมอมเมาประชาชนไม่ได้

นพ.เรวัต ระบุต่อว่า การออกมาแฉของคุณชูวิทย์ จะเกี่ยวข้องกับการพ่ายแพ้เลือกตั้งที่ลำปางของพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) และการย้ายข้างของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรค ศท.ไปเป็นฝ่ายค้านหรือไม่อย่างไร ไม่อาจทราบได้ แต่ในเวลาเดียวกันชมรมแพทย์ชนบทก็ออกมาแพร่ภาพการขายกัญชาอย่างเสรี ที่ไม่เกี่ยวกับการแพทย์โดยรัฐบาลยังไม่มีมาตรการควบคุมใดๆ

“จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลรีบดำเนินการอย่างเร่งด่วน ด้วยการกำชับให้หน่วยงานรัฐที่มีหน้าที่รับผิดชอบ อาทิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบกรณีดังกล่าวว่าเกิดขึ้นจริงหรือไม่ และควรมีมาตรการอย่างเป็นรูปธรรมว่าจะป้องกันหรือแก้ไขสิ่งต่างๆ เหล่านี้อย่างไร เพื่อความสงบสุขและความปลอดภัยของประชาชน เพราะประเด็นที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจคุณประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นมีมากเกินพออยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเพิ่มประเด็นเป็นรายวัน” นพ.เรวัต ระบุ

Advertisement