‘ตู่’ สวน ‘ทักษิณ’ ปากมีไว้พูด พอใจภาพรวมอภิปราย ลั่นไม่มีหมัดเด็ด ไม่ได้ชกมวย

ทันควัน ‘บิ๊กตู่’ สวน ‘แม้ว’ ปากมีไว้พูด พอใจภาพรวมการอภิปราย ไม่ต้องมีหมัดเด็ด บอกไม่ได้ชกกับใคร

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 กรกฎาคม ที่อาคารรัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เดินทางถึงอาคารรัฐสภา เพื่อเข้าร่วมประชุมการพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามมาตรา 151 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 เป็นวันที่ 2 ด้วยท่าทีสบายใจ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานการติดตามและการดำเนินงานต่อต้านการค้ามนุษย์ (Trafficking in Persons Report-TIP Report) ประจำปี 2022 โดยไทยได้รับการยกระดับจาก Tier 2 Watch List เป็นระดับ Tier 2 ในปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็ดีไหมล่ะ

เมื่อถามถึงการลงนามตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อบริหารสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจ และแต่งตั้งคณะอนุกรรมการติดตามและวิเคราะห์สถานการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า โอเค

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ที่นายกรัฐมนตรีพูดถึงตนเองตลอด เพราะยังมีตนอยู่ในใจใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ชี้ไปที่ปากพร้อมกล่าวว่า ปากเขามีไว้พูด ทุกคนก็พูดได้หมดแหละ

ผู้สื่อข่าวถามว่า พอใจภาพรวมการอภิปรายอย่างไรบ้าง รวมทั้งการชี้แจงของบรรดารัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็ดี

เมื่อถามว่า วันนี้นายกรัฐมนตรีมีหมัดเด็ดอะไรที่จะชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนบ้าง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่มีมั้ง หมัดเด็ดอะไรละ ไม่ได้ชกมวย

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image