หน้าแรก การเมือง รุมอัด ‘ประยุ...

รุมอัด ‘ประยุทธ์’ ไร้สำนึก ยกมือรับ ภูมิใจได้ทำเรื่องเลวร้าย ก่อกบฎรัฐประหาร

21.07.22 | 01:31 น.

รุมอัดประยุทธ์ไร้สำนึก ยกมือรับ ภูมิใจได้ทำเรื่องเลวร้าย ก่อกบฎรัฐประหาร

จากกรณีที่ พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นชี้ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กลางที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่าเป็นผู้ทำรัฐประหาร โดยที่ พล..ประยุทธ์ ยิ้มพร้อมยกมือรับ ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม


ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด (22 ..) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทย ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า

คุณประยุทธ์คงลืมตัวเองว่าเป็นนายกรัฐมนตรีในระบบรัฐสภาที่มาจากการเลือกตั้ง

Advertisement

ไม่มีสำนึกว่า การรัฐประหารเป็นเรื่องเลวร้ายที่ผู้มีอาวุธฉกฉวยสถานการณ์ความขัดแย้งในบ้านเมืองมายึดอำนาจ

การถูกระบุว่าคือคนปฏิวัติ จึงไม่ใช่สิ่งที่ควรภาคภูมิใจ  การยิ้มและยกมือรับยิ่งไม่ใช่สิ่งที่สมควรทำ  หากมีสำนึกประชาธิปไตย

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า

ภาพอีกมุมเห็นพล..ประยุทธ์ยกมือยิ้มกริ่ม

ถ้าเป็นเรื่องเบาๆเอาฮา ก็ว่าไป

แต่เป็นเรื่องยึดอำนาจ ล้มล้างการปกครองโทษถึงประหาร ก่อผลกระทบกับคนทั้งประเทศ ชีวิตพังไปแล้วไม่รู้เท่าไหร่

คนพวกนี้ถือเป็นเรื่องเล่น จะพูดจะแสดงออกยังไงก็ได้

ไม่ตลกด้วยโว้ย

นายประจักษ์ ก้องกีรติ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทวิตข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า

ถ้าคนที่มีอำนาจกล้าตอบคำถามแบบไม่ต้องแคร์ประชาขนและดูถูกสติปัญญาของประชาชนในที่สาธารณะได้ ก็แสดงว่าพวกเขามั่นใจว่าการอยู่หรือไปจากอำนาจของพวกเขาไม่ได้ขึ้นอยู่กับประชาชน