หน้าแรก การเมือง ไลน์หลุด &#82...

ไลน์หลุด ‘พรรคเล็ก’ รับกล้วยว่อน หักหลัง ‘ธรรมนัส’ กลับลำหนุน ’11 รมต.’

22.07.22 | 18:56 น.

‘ไลน์หลุด’ พรรคเล็กรับกล้วยรายเดือน หักหลัง ‘ธรรมนัส’ กลับลำหนุน 11 รมต. เผยเหตุทรยศหลังเจอ ‘ตู่-ป้อม’ ขู่ตะเพิดพ้นพรรคร่วม

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) เคยมีสัญญาใจกับกลุ่ม 16 ว่าจะมีการลงมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจไปในทิศทางเดียวกัน แต่ล่าสุดกลุ่ม 16 มีทีท่าว่าจะโหวตไว้วางใจรัฐมนตรีทั้ง 11 คน ภายหลังจากที่ได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา จึงทำให้มีท่าทีที่เปลี่ยนไป ขณะนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรค พปชร. ในฐานะผู้จัดการรัฐบาล ได้กำชับให้โหวตไว้วางใจรัฐมนตรีทุกคน โดยเฉพาะ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และเลขาธิการพรรค พปชร. ที่มีข่าวว่าพรรคเล็กจะโหวตไม่ไว้วางใจ โดยให้เหตุผลว่านายสันติเป็นเลขาธิการพรรค จะให้ได้คะแนนน้อยกว่าคนอื่นได้อย่างไร อีกทั้งหากพรรคเล็กไม่ยอมก็จะขับพ้นจากพรรคร่วมรัฐบาลด้วย

โดยสถานการณ์ล่าสุด เมื่อ ร.อ.ธรรมนัสได้ทราบว่ากลุ่มพรรคเล็กหักหลังจึงไม่พอใจอย่างยิ่ง และให้สัมภาษณ์ในทำนองว่า ใน 3 ปีที่ผ่านมา ใครที่มาเซ็นรับเงินเป็นรายเดือน จำนวนมากกว่า 3,000 บาท แน่นอนเรื่องตรงนี้จะมีคนไปยื่นกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพราะถือว่าเข้าข่ายผิดกฎหมาย และขอให้ระวังที่จะมีไลน์หลุดออกมา

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่าได้มีไลน์หลุดออกมา มีเนื้อหาและภาพที่ระบุให้เห็นว่ามีรายชื่อ ส.ส.พรรคเล็กเซ็นรับเงินเดือนประจำเดือนมีนาคม 2563 หลายคน และมีภาพหลักฐานการโอนเงินไปยังบุคคลปลายทางชัดเจน โดยจากการสอบถามพบว่าเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาทต่อเดือน

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง