‘ชื่นชอบ’ ลูก ‘ชัช เตาปูน’ ทิ้งพปชร. จ่อตาม ‘พีระพันธุ์’ ซบ พรรครวมไทยสร้างชาติ

“ชื่นชอบ” ลูก “ชัช เตาปูน” ทิ้งพปชร. จ่อเข้า “พรรคไทยสร้างชาติ” เปิดตัว 3 ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เวลา 13.20 น. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นการส่วนตัว ที่ตึกไทยคู่ฟ้าโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนที่นายกฯจะออกไปปฏิบัติภารกิจนอกทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติว่า สำหรับการประชุมใหญ่วิสามัญพรรครวมไทยสร้างชาติในวันที่ 3 สิงหาคม ที่สโมสรราชพฤกษ์ นอกเหนือเป็นการเปิดตัว นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการในฐานะหัวหน้าพรรคแล้ว

โดยวันนั้นจะมีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคใหม่ โดยที่ นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เป็นเลขาธิการพรรค และยังจะเป็นการเปิดตัวนักการเมือง อดีต ส.ส.ที่จะมาร่วมงานตามที่ปรากฏในสื่อมวลชน อาทิ นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อดีต ส.ส. นครศรีธรรมราช และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสามารถ มะลูลีม อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์

ทั้งนี้ ยังรวมถึง นายชื่นชอบ คงอุดม กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง บุตรชาย นายชัชวาล คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ขณะที่ นายชื่นชอบ เปิดเผยว่า ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐมาแล้ว 1 เดือน และจะไปเปิดตัวร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติในวันที่ 3 สิงหาคม ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าจะได้รับตำแหน่งอะไรภายในพรรคหรือไม่ แต่พร้อมทำทุกหน้าที่ที่ผู้ใหญ่ในพรรคมอบหมายอยู่แล้ว

นอกจากนั้น ยังมีนายปองพล อดิเรกสาร อดีตรองนายกฯ และ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายปรพล อดิเรกสาร อดีต ส.ส.สระบุรี 2 สมัย บุตรชาย ที่ลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐมาเป็นสมาชิกพรรคก่อนหน้านี้แล้ว โดยนายปองพล จะมาเป็นที่ปรึกษาพรรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon