แกนนำพปชร.บุกพิจิตร ส่งสัญญาณลั่นกลองรบ ไม่หวั่นชนภูมิใจไทย หลังเปิดตัวบิ๊กเนมสู้

พิจิตร – สมศักดิ์ เปิดงานฉลองวันเกิดของนายภูดิษ อินสุวรรณ์ ส.ส พรรคพลังประชารัฐ เปิดสัญญานการเคาะกลองรบ ทางการเมือง หลังจากที่พรรคภูมิใจไทย เปิดตัวผู้สมัคร

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตร ว่า เมื่อคืนวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ท่าข้าวศิริโชค ในตำบลเขาทราย อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตรแกนนำพรรคพลังประชารัฐคนสำคัญ นำโดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักรัฐมนตรี เสธหิ หรือ ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ รวมถึง นายสุรชาติ ศรีบุษกร ส.ส.เขต 3 พิจิตร พรรคพลังประชารัฐ และ ส.ส.ในจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมงาน ฉลองครบรอบวันเกิดครบ 60 ปีของ นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร พรรคพลังประชารัฐ โดยภายงานมีการจัดโต๊ะจีนรองรับประชาชนถึง 400 โต๊ะ มีผู้ร่วมงาน ประมาณ 3000 คน ถือเป็นงานวันเกิดที่ยิ่งใหญ่มีผู้มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ การปรากฏตัวของแกนนำของพรรคพลังประชารัฐในจังหวัดพิจิตรถือว่า ถูกจับตามองอย่างมาก เนื่องจากเมื่อการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐสามารถกวาดได้ยกจังหวัด แต่การเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้ จะเป็นพื้นที่ช่วงชิงกันของหลายพรรคการเมือง โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทย ที่เปิดตัว ตระกูลภัทรประสิทธิ์ กับ ตระกูลขจรประศาสน์ ประกาศกวาดที่ยกจังหวัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงพรรคเศรษฐกิจไทย นำโดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรค ที่ได้ นายพรชัย อินสุข ส.ส.พิจิตร จากพรรคพลังประขารัฐ ย้ายตามมาอยู่ด้วย ทำให้ เขตเลือกตั้งที่ 1 ของพรรคพลังประชารัฐต้องคัดเลือกผู้สมัครใหม่ โดยมีรายงานว่า ในงานดังกล่าว ปรากฏตัวของ นายอาดิษฐ์ กัลยาณมิตร อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร อดีตผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย ในสมัยที่ผ่านมา เข้ามาพูดคุยในห้องลับ กับนายสมศักดิ์ ด้วย

นายสมศักดิ์ ได้กล่าวปราศรัยในขณะเปิดงานโดยพูดถึงผลงานของรัฐบาล ทั้งเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วม และงานภารกิจหลักของกระทรวงยุติธรรมที่ตนดูแล พร้อมทั้งยังระบุด้วยว่า จะสอนเรื่องวิชาการเมืองทั้งหมดของตัวเองที่เป็นรัฐมนตรีมาถึง 14 สมัย แต่ไม่เคยถูกอภิปรายไว้วางใจเลย ให้นายภูดิท เนื่องจากมีนิสัยคล้ายกัน คือเป็นคนปฎิบัติ ไม่ใช่นักการเมืองที่ชอบปราศรัย

นอกจากนี้ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งดูแลกองทุนหมู่บ้าน ก็เตรียมซื้อใจชาวบ้าน ทั้ง 5 อำเภอในเขตเลือกตั้งที่ 2 ด้วยการให้เป็นเขตนำร่องต่อจากจังหวัดสุโขทัยที่สนับสนุนให้ชาวบ้านเลี้ยงโค กระบือจำหน่ายในโครงการของกองทุนหมู่บ้านที่จะมีรายได้ตอบแทนถึงปีละแสนบาท

ในงานดังกล่าวยังที่น่าสังเกตว่า ภาพฉากหลังบนเวที มีการนำภาพ พล.อ.ประวิตร วงสุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายอนุชา นาคาศัย นายสันติ พร้อมพัฒน์ และนายภูดิท อินสุวรรณ์ โดยไม่มีภาพของพล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ท่ามกลางกระแสข่าวรอยร้าวของ 3 ป.

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon