‘อีโต้’ แจ้งจับ ‘แรมโบ้’ อดีตคู่หูอีสาน คบคิดเสื้อแดงหางแถว โพสต์หมิ่นไม่เลิก

อุดรธานี – “อีโต้” แจ้งจับ “แรมโบ้” อดีตคู่หูอีสาน คบคิดเสื้อแดงหางแถว โพสต์หมิ่นไม่เลิก 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 4 สิงหาคม ที่ สภ.เมืองอุดรธานี นายธีรชัย แสนแก้ว อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย หรืออีโต้อีสาน พร้อม นายยุทธนา หล้าดอน ทนายความส่วนตัว เข้าแจ้งความต่อสภ.เมืองอุดรธานี ให้ดำเนินคดี นางนิตยา นาโล หรือนักสู้ปอสี่ ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน และ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง จากคำให้สัมภาษณ์ของนางนิตยา ก่อนที่นายเสกสกลจะโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊ก ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ดูหมิ่นหรือถูกเกลียดชัง ทำให้ได้รับความเสียหาย

นายธีรชัยกล่าวว่า มาแจ้งความข้อหาหมื่นประมาทกับนายเสกสกล ซึ่งได้โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทหลายเรื่อง โดยอาศัยนำคำพูดของอดีตแดงหางแถวไปออกสื่อ จากข้อความที่บอกว่า ตนไปพบนายทักษิณ ชินวัตร แล้วบอกว่าตนนำ ส.ส.ผ่านการเลือกตั้งยกจังหวัด จนได้ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ก่อนจะถูกปลด เพราะนายใหญ่ทราบเรื่องนั้น ไม่ใช่เรื่องจริง ตอนนั้นตนถูกปลด เนื่องจากพรรคพลังประชาชนถูกยุบพรรค ทั้งหมดจึงไม่ใช่ความจริง นี่คือเบื้องต้นก่อนเท่านั้น เป็นคำกล่าวที่ทำให้คนเข้าใจผิดว่าเราไปเอาใจนายที่ฮ่องกง และก็ไม่ได้พาแกนนำเสื้อแดงที่ไหนไปด้วย ที่ผ่านมาได้ตำแหน่งเพราะผมทำงานมาโดยตลอด

“ในนามอีโต้อีสาน สมัยก่อนอีโต้กับแรมโบ้ตอนนั้นก็คู่กันมาตลอด นางนิตยา คนคนนี้จะรู้ดีแค่ไหน ผมต้องฟ้องทั้ง 2 คน นิตยา เป็นใครอยู่ไหนก็ไม่รู้ รู้แค่ว่าเป็นลูกน้องนายอานนท์ ต้องนำสืบจากนายอานนท์ พวกนี้ต้องขึ้นศาลทั้งหมด รวมหัวกันเขียนหนังสือขึ้นมา แล้วก็เอามาโพสต์กล่าวหากัน จะเชียร์ใครก็เชียร์ไป จะทรยศหักหลังใครก็ว่ากันไป จะหาว่าไปเอาใจนาย ทำไมไม่ดูว่าลูกพี่เขาบ้างว่าแค่ไหนตอนนี้ และยังโกหกอีกว่า ตอนผมลงพื้นที่ อ.ศรีธาตุ อ.วังสามหมอ ก็ไม่มีใครต้อนรับ เพราะเคยไปด่า ส.ส. และแกนนำแดงในพื้นที่เอาไว้ อันนี้ก็เป็นการโกหกคำโต หลักฐานที่ผมเคยด่าก็ไม่เคยมี ผมเว้นวรรคทางการเมืองผมก็นิ่ง ผมก็ส่งน้องลงสนาม พอครบแล้วผมจะไปเบียดบังทำไม พอแก้รัฐธรรมนูญผมก็กลับมาบ้านหลังเก่า แล้วไม่มีใครต้อนรับผมบ้างที่อุดรธานี” นายธีรชัยกล่าว

เมื่อถามว่า เป็นการดิสเครดิตในสนามเลือกตั้งหรือไม่ นายธีรชัยกล่าวว่า ก็คงจะเป็นอย่างนั้น เขากล่าวหาว่าผมเลียนาย ผมเป็นคนที่มีศักยภาพ เป็นเกษตรกร ทำไร่อ้อย ทำสวนยาง ไม่เล่นการเมืองก็มีงานทำ อย่ามากล่าวหากันลอยๆ ฝ่ายที่กล่าวหาก็ต้องเจอกันในศาล เวลาตนโต้ไปนายเสกสกลก็แจ้งความตน ก็ไม่เป็นไร ก็มาคุยกันมาเจอกัน ก็ยินดีด้วยที่จะเป็นหัวหน้าพรรคเอง ก็ยินดีกับเขาด้วยในฐานะที่เขาเป็นน้องนุ่ง ในเรื่องการเมืองก็ว่ากัน แต่เรื่องที่ให้แดงหางแถวมากล่าวหานั้น ไม่ยอม ถ้าเป็นความจริงตนยอม กราบเก้าครั้งก็ได้ ไม่จำเป็นต้องกราบ 3 ครั้ง ถ้าเป็นความจริง ไม่จำเป็นต้องกล่าวหากัน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image