พรรคอธิปไตยปวงชนชาวไทย ยันไม่ได้ตั้งเพื่อรองรับบิ๊กป้อม เผยเเนวทางหนุนเกษตรกรตามรอยพระราชดำริ

พรรคอธิปไตยปวงชนชาวไทย ไปจัดกิจกรรมที่ จ.เพชรบุรี ยืนยันมิได้ตั้งพรรคเพื่อรองรับอำนาจบิ๊กป้อม แต่มีแนวทางเพื่อหาที่ทำกินให้เกษตรกรทั้งประเทศตามแนวพระราชดำริของในหลวง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 พ.ย. พรรคอธิปไตยปวงชนชาวไทย นำโดย น.อ.(พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ เลขาธิการพรรคฯ ม.ล.วัลย์วิภา จรูญโรจน์ และ นายสมาน ศรีงาม รองเลขาธิการพรรคฯ ได้เดินทางไปโรงเรียนบ้านทุ่งโป่ง ต.หลัดหลวง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เพื่อทำกิจกรรมให้ความรู้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ โดยในช่วงเช้ามีการบรรยายเรื่อง “ระบบเศรษฐกิจไทย” โดยนายสิงห์สุวรรณ สาครไพรศล นายไพศาล ศิริปุญญบุษ และเรื่อง “ระบบการเมืองการปกครอง” โดยนายสมาน ศรีงาม ช่วงบ่ายมีการบรรยายเรื่อง “การจัดระบบเศรษฐกิจพอเพียงให้เข้ากับการเมืองการปกครองปัจจุบัน” โดยทีมเศรษฐกิจของพรรคฯ โดยมีชาวบ้านไปร่วมรับฟังจำนวนหนึ่ง

จากนั้นเวลา 15.00 น. ทั้งหมดเดินทางไปร่วมประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์องค์คุณที่ 5 “บิดาแห่งเศรษฐกิจพอเพียงโลก รัชกาลที่ 9” ณ พื้นที่ของศูนย์เรียนรู้เชิงปฏิบัติการบนฐานการวิจัยเพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจพอเพียง โดยมี หลวงพ่อทศพล วัดศรีชมชื่น ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นเจ้าพิธี น.อ.(พิเศษ)คัมภีร์ เป็นประธานในพิธี

หลังเสร็จพิธี น.อ.(พิเศษ)คัมภีร์ เปิดเผยว่า พื้นที่ที่มาวางศิลาฤกษ์ในวันนี้เป็นพื้นที่ สปก.ที่นายประภาส โงกสูงเนิน ประธานสภาประชาชน 4 ภาคดูแลอยู่ เพื่อจัดทำเป็นศูนย์พัฒนาการเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มีพื้นที่ทั้งสิ้นประมาณ 2 – 3 พันไร่ พรรคอธิปไตยปวงชนชาวไทยให้ความสำคัญในเรื่องการพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนที่ยังไร้ที่ทำกิน มีจุดมุ่งหมายเพื่อการปฏิรูปชีวิตชาวนาที่แท้จริง ผลักดันให้เกิดอำนาจการต่อรองกับภาครัฐ โดยยึดแนวทางทฤษฎีการเกษตรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นแบบอย่าง นายประภาสเป็นผู้นำในเรื่องนี้มานานและดำเนินการให้แก่ภาคเกษตรทั่วประเทศ ทุกอย่างทำตามกฎหมาย ถ้าจะพลิกประเทศก็จะต้องพลิกโครงสร้างการเกษตรทั้งหมด ให้ชาวไร่ชาวนาพ้นวิกฤตโดยสภาประชาชนจะเป็นแกนนำ พรรคอธิปไตยปวงชนชาวไทยจะผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงประเทศ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


พรรคอธิปไตย

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ในฝ่ายทหารให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลังพรรคอธิปไตยปวงชนชาวไทยหรือไม่ น.อ.(พิเศษ)คัมภีร์กล่าวว่า ตนเชื่อว่าทหารหรือสื่อมวลชนก็เป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมือง ห่วงอนาคตภายหลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงจากอำนาจ กระบวนการของพรรคได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจากเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว แกนนำคนสำคัญของพรรคได้เดินทางไปสำรวจความเป็นอยู่ของพี่ต้องเกษตรกรทั่วประเทศด้วยความป็นห่วง และวางแนวทางการช่วยเหลือ โดยเฉพาะที่ดินทำกินของเกษตรกร อยากให้ได้รับการจัดสรรที่ดินอย่างเป็นธรรม

“มีเสียงพูดกันมากว่า ท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ขอยืนยันว่าท่านไม่ได้ให้การสนับสนุน และเราก็ไม่ได้ตั้งพรรคขึ้นมาเพื่อรองรับอำนาจท่าน แต่ท่านพร้อมสนับสนุนถ้ามีใครทำงานให้แก่ประเทศ โครงสร้างพรรคเราไม่เหมือนโครงสร้างของพรรคทั่วไป แต่ละกลุ่มมีการบริหารจัดการแบ่งเป็นฝ่าย ๆ ชัดเจนโดยแบ่งหน้าที่ไปยังรองเลขาธิการพรรคที่มีถึง 15 ท่าน (ขณะนี้บรรจุไว้ 10 ท่าน) นายสมาน ศรีงาม เลขาธิการทั่วไปของขบวนการประชาธิปไตยแห่งชาติ และ หม่อมหลวงวัลย์วิภา จรูญโรจน์ ก็เป็นรองเลขาธิการพรรคฯ พรรคนี้มีการรวมกลุ่มกันไม่นาน แทบไม่น่าเชื่อแค่ประมาณ 2 เดือนเท่านั้น ซึ่งจะเดินหน้าขยายเครือข่ายของพรรคออกไปให้ครอบคลุมทั้งประเทศ” น.อ.(พิเศษ)คัมภีร์กล่าว.

บทความก่อนหน้านี้พระเทพฯ ทรงเปิดงานเทศกาลน้ำมันเมล็ดชา ทรงทอดไข่พระอาทิตย์ เมนูที่ในหลวง ร.9 ทรงสอน
บทความถัดไปคำจากปาก”จ่าหม่ำ-ดาบจอร์ช”เมื่อถูกผลักไสเป็นจำเลยสังคม กับข้อเท็จจริงที่รอการพิสูจน์