บิ๊กป้อมอ้อนคนหนองคาย เลือก พปชร.ยก จว. ไม่แล้งไม่จนแน่ๆ! มั่นใจได้ ส.ส.เพิ่ม

‘บิ๊กป้อม’ อ้อนคนหนองคาย เลือก ‘พปชร.’ ยก จว. เผยจะทำให้อีสานไม่มีแล้ง ลั่นได้ ส.ส.อีสานเพิ่มมากขึ้น

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 6 สิงหาคม ที่ จ.หนองคาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ขึ้นเวทีปราศรัย โดยได้เริ่มต้นด้วยการทักทายพี่น้องชาวอีสานทุกคน ว่า

พี่น้องเอย พี่น้องเอย วันนี้ตนมาแนะนำผู้สมัครภาคอีสานในเขตหนองคาย สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องการคือน้ำ เพราะน้ำคือชีวิต รัฐบาลตระหนักถึงเรื่องนี้อย่างดีจึงได้นำน้ำใต้ดิน หรือน้ำบาดาล มาช่วยเหลือประชาชนได้มากกว่า 9 ล้านครอบครัวแล้ว และจะเดินหน้าต่อไปให้สมกับคำที่ว่ามีเราไม่มีแล้ง เราที่หมายถึงพรรค พปชร. และตลอด 3 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยไม่มีพื้นที่ประกาศภัยแล้งเลย ตนทำมา 3 ปี จะบอกว่าตนไม่รู้ ไม่รู้ แต่ไม่มีแล้ง ไม่มีแล้งแน่ๆ และต่อไปนี้จะไม่มีแล้ง เราจะพยายามทำให้ทั่วประเทศนั้นไม่มีแล้ง

“ผมจะทำให้คนอีสานไม่แล้ง ไม่จน สร้างคน สร้างงาน เป็นสิ่งที่รัฐบาลจะทำและพรรคพลังประชารัฐก็จะทำด้วย“ พล.อ.ประวิตรกล่าว

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ทุกคนนั้นที่ตนเดินทางมาภาคอีสาน มีวัฒนธรรมการต้อนรับด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นโดยการผูกผ้าขาวม้าที่รอบเอว ตนเลยอยากบอกด้วยคำพูดที่จริงใจว่า “ผ้าขาวม้า เชื่อมโลก” ซึ่งภาคอีสานจะเป็นภาคที่เชื่อมโลก เป็นภาคที่รุ่งโรจน์ มีผลิตภัณฑ์สินค้า การกระจายสินค้าและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทุกจังหวัด

โดยเฉพาะจังหวัดหนองคาย ที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มุ่งดำเนินการ เชื่อมทั้งโลกด้วยภาคอีสาน และเชื่อมด้วยระบบรางจากจีนเข้าสู่ สปป.ลาว ทะลุหนองคาย อุดรธานี ขอนแก่น และนครราชสีมา สู่กรุงเทพฯ ลงใต้ไปประเทศมาเลเซีย

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขอให้มั่นใจพรรค พปชร.ที่ใจถึงพึ่งได้ เพื่อพี่น้องชาวอีสานและชาวไทยทุกคน เราทำให้ทุกคนอยู่ดีกินดีขึ้น ฝากพรรค พปชร.ไว้กับชาวอีสานทุกคนด้วย และขอให้เลือกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 คนของหนองคายให้เป็น ส.ส. หวังอย่างยิ่งว่าที่ตนมาวันนี้ทุกคนจะจำหน้าตนได้ และเราคงจะได้พบกันอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากลงเวที พล.อ.ประวิตรให้สัมภาษณ์ว่ามั่นใจจะได้ ส.ส.ยกจังหวัดหนองคายทั้ง 3 เขตแน่นอน และเชื่อมั่นว่าในพื้นที่อีสานจะได้ ส.ส.เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

จากนั้นได้มีการจุดพลุจบเวทีการปราศรัย ก่อนที่ พล.อ.ประวิตรจะเดินทางกลับโดยใช้รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า อัลฟาร์ด หมายเลขทะเบียน กต. 456 หนองคาย

ทั้งนี้ ในการจัดโรดโชว์ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หนองคายทั้ง 3 เขต ได้แก่ นายศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ เขต 3 น.ส.ปภาสิริ ศรีตะบุตร เขต 2 และนายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ เขต 1

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon