ทนายชมรมผู้ตื่นรู้ฯ แจ้งความ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ได้เป็นนายกฯ ตาม รธน.60 หากนั่งต่อหลัง 8 ปี

ทนายอำนาจเจริญ แจ้งความจับ นายกรัฐมนตรี ‘ประยุทธ์ จันทร์โอชา’

เมื่อเวลา 10.17 น. วันที่ 18 สิงหาคม ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ นายจำรัส ไกยสิทธิ์ ประธานชมรมผู้ตื่นรู้ประชาธิปไตยจังหวัดอำนาจเจริญ หรือทนายชื่อดังของจังหวัดอำนาจเจริญ ให้สัมภาษณ์ว่า

วันนี้ตนได้เข้าพบพนักงานสอบสวน พ.ต.ท.ณัฐพล ฉลูศรี ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมือง อำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ แจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปี ตามรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ตามมาตรา 158 ประกอบกับบทเฉพาะกาล มาตรา 264 ให้นับระยะเวลาต่อเนื่อง จึงครบ 8 ปี ในวันที่ 23 สิงหาคม 2565 และวันที่ 24 สิงหาคม 2565

หาก พล.เอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกถือว่าไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ปี 2560 มีเจตนาจงใจหลอกลวงผู้อื่น เข้าข่ายผิดกฎหมายอาญามาตรา 341 หลายบท หลายกระทง มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี เพราะเงินเดือนนายกรัฐมนตรีเป็นภาษีของประชาชนถือว่าเป็นทรัพย์ ขึ้นศาลยุติธรรมพิจารณาคดีตัดสิน และขัดจริยธรรมตามกฎหมายรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

และกระทำการขัดกฎหมาย ป.ป.ช. เป็นสิทธิและหน้าที่ของพลเมืองทั่วราชอาณาจักร แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษได้ที่สถานีตำรวจภูธรทุกอำเภอทั่วประเทศ มีประมาณ 1,000 กว่าสถานี วันนี้ตนจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจอำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ” นายจำรัสกล่าว

Advertisement

 

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image