หน้าแรก การเมือง ตู้คอนเทนเนอร...

ตู้คอนเทนเนอร์-รั้วเหล็กมาตั้งแต่เช้ามืด สกัดผู้ชุมนุมบุกทำเนียบ หลังนัดม็อบจี้วาระ 8 ปีประยุทธ์

23.08.22 | 08:57 น.

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์ขวาง กั้นรั้วเหล็ก สกัดผู้ชุมนุมบุกทำเนียบ หลังหลายกลุ่มจัดม็อบ จี้วาระ 8 ปีประยุทธ์

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 23 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนำลวดหนาม แผงเหล็กกั้น และตู้คอนเทนเนอร์จำนวนหนึ่งวางเรียงกันบริเวณถนนพระราม 5 บนสะพานชมัยมรุเชฐ ใกล้แยกพาณิชยการ และบนสะพานมัฆวาน เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าพื้นที่บริเวณทำเนียบรัฐบาล

หลังมวลชนหลายกลุ่มประกาศนัดชุมนุม และประกาศเคลื่อนขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงบ่ายวันนี้เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกหรือพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี หลังดำรงตำแหน่งครบ 8 ปี นับจาก 24 ส.ค.2557

บรรยากาศบริเวณลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เป็นอีกจุดที่มวลชนจัดกิจกรรมทางการเมือง พบว่ามีตัวแทนกลุ่มมวลชนตั้งเวที พร้อมเครื่องขยายเสียง และจัดสถานที่เพื่อเตรียมจัดกิจกรรมปราศรัย โดยมีพนักงานรักษาความปลอดภัย กทม.สังเกตการณ์ โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่ายังไม่พบเหตุการณ์ผิดปกติ

พล.ต.ต.วรากร​ อยู่อย่างไท​ ผบก.ส.3​ เปิดเผยว่า​ ได้มีการเตรียมกำลังพร้อมตลอด​ ซึ่งไม่มีอะไรที่หนักใจ​ เป็นการจัดเตรียมกำลังตามปกติ ส่วนการปิดการจราจรบริเวณ​โดยรอบทำเนียบรัฐบาลอยู่ในความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ทั้งนี้ ทางผู้บังคับบัญชา​ยังไม่ได้มีการกำชับเรื่องใดเป็นพิเศษ สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัย และดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลจะมีการแถลงในช่วงเวลา 10.00 น. ซึ่งต้องติดตามสถานการณ์ต่อไปว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะมีความเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง

(ชมคลิป)

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง