สะพัด! ‘ชาติพัฒนา-กล้า’ จ่อรวมพรรค ด้าน ‘สุวัจน์-กรณ์’ นัดสื่อแถลงข่าว พรุ่งนี้

สะพัด! ‘ชาติพัฒนา-กล้า’ จ่อรวมพรรค ชูวาระแห่งชาติแก้ ศก. ด้าน ‘สุวัจน์-กรณ์’ นัดสื่อแถลง พรุ่งนี้ 

เมื่อวันที่ 1 กันยายน น.ส.เยาวภา บุรพลชัย โฆษกพรรคชาติพัฒนา ได้แจ้งสื่อมวลชนว่า พรรคชาติพัฒนาขอเรียนให้ทราบว่า นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา และ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรรคกล้า จะร่วมกันแถลงข่าวทางการเมือง ณ บ้านเลขที่ 333 ราชวิถี 20 ดุสิต กทม. เวลา 10.30 น. ในวันศุกร์ที่ 2 กันยายนนี้

ขณะที่ นายแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม โฆษกพรรคกล้า ได้แจ้งสื่อมวลชนเช่นกัน โดยระบุว่า วันที่ 2 กันยายนนี้ เวลา 10.30 น. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา และนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า จะร่วมกันแถลงข่าวทางการเมือง ณ บ้านเลขที่ 333 ราชวิถี 20 ดุสิต กทม. ขอเรียนเชิญสื่อมวลชน ฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้ครับ

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า การแถลงข่าวดังกล่าวจะเป็นการเปิดตัวเพื่อทำงานทางการเมืองร่วมกัน หลังจากแกนนำทั้ง 2 พรรคได้หารือร่วมกันมาซักระยะหนึ่งแล้ว โดยต่างฝ่ายมองเห็นถึงจุดแข็งร่วมกัน โดยพรรคชาติพัฒนาถือว่าเป็นพรรคที่มีรากฐานทางการเมืองมายาวนาน มีประสบการณ์เป็นจุดแข็ง และมีฐานที่มั่นสำคัญอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่ พรรคกล้า เป็นพรรคคนรุ่นใหม่ โดยนายกรณ์ถือว่ามีประสบการณ์ทางเศรษฐกิจ ผ่านการเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จึงจะร่วมทำทางการเมือง และสร้างนโยบายแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจเพื่อเสนอตัวเป็นทางเลือก สำหรับการแก้ไขปัญหาของประเทศในวาระเร่งด่วนร่วมกัน

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image