เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊กถึงกรณีที่คณะอนุกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เตรียมเสนอเพิ่มเงินเดือนให้กับผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และกรณีการรับเงินเดือนควบหลายตำแหน่งของข้าราชการการเมือง อาทิ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. และ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. ว่า
“เลิกดราม่ากันเสียที ธาตุแท้มันเปิดให้คนทั้งประเทศเห็นหมดแล้ว ปากบอกรักพ่อ จงรัก ภักดี เทิดทูนพ่อ จะเดินตามรอยพ่อ จะขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป แต่ทหาร คสช.ที่แย่งยึดอำนาจ เข้ามาเป็นนักการเมือง รวมถึงข้าราชการทั้งหลาย จะมีสักกี่คนที่คิด พูด และทำทุกอย่างเพื่อชาติและประชาชนไทย จะมีสักกี่คนที่ปฏิบัติตนตามเบื้องพระยุคลบาทของในหลวง บอกตรงๆ เกือบทั้งหมดไม่ได้เสียสละจริง นอกจากไม่เสียสละแล้ว ยังมุ่งแต่กอบโกยโลภมาก มีโอกาสก็ทำทุจริตคอร์รัปชั่น เงินเดือนที่พวกคุณได้รับอยู่ทุกวันนี้ก็มากกว่าชาวบ้านมากกว่าครึ่งประเทศ รัฐบาลทหาร คสช. ยังบอกว่าเงินเดือนน้อย จะขอขึ้นเงินเดือน ผลตอบแทน และสวัสดิการอื่นๆ แต่เมื่ออยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจก็ยังกล้าทำทุจริตคอร์รัปชั่นเสียอีก (มีอะไรเป็นหลักประกันบ้าง ว่าถ้าขึ้นเงินเดือนให้แล้ว การทุจริตจะหมดไปจากแผ่นดินไทย จะมีผู้ใดรับประกันได้บ้าง)” นายวีระกล่าว
“แต่ที่เห็นๆ กันอยู่ก็คือ เกือบทั้งหมดยังรับเงินเดือนหลายทาง ไม่อายต่อสายตาคนไทยทั้งชาติ พอถูกต่อว่าถูกทัดทานก็พูดอย่างไม่อายว่าใครๆ เขาก็ทำ ตัวอย่างเช่น กรณีของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม น้องชายนายกรัฐมนตรี ที่รับเงินเดือนในตำแหน่งปลัดกระทรวงกลาโหม แล้วยังรับเงินเดือนสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนอีกหลายเรื่อง จึงทำให้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ที่ได้รับการแต่งตั้งจาก คสช.ให้มาดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าฯกทม. อ้างทำตามบ้าง อย่างไม่ได้รู้สึกละอายแก่ใจเลย ไม่อายต่อสายตาของคนไทยส่วนใหญ่” นายวีระกล่าว
“ทั้งนี้ พวกทหารที่แย่งยึดอำนาจเข้ามาใช้อำนาจบริหารประเทศ ปากบอกจะเข้ามาคืนความสุขให้คนทั้งประเทศ จะเข้ามาปราบปรามคนทุจริตคอร์รัปชั่น แต่เมื่อดูการกระทำของแต่ละคนแล้ว กลับทำตัวตรงกันข้ามกับที่พูด เกือบทั้งหมดล้วนทำทุกอย่างโดยเห็นแก่ผลประโยชน์ของตัวเอง มากกว่าเห็นแก่ผลประโยชน์ของส่วนรวม หยุดสร้างภาพได้แล้ว พวกคุณไม่ได้จงรักภักดีต่อในหลวงอย่างจริงใจ พวกคุณไม่ได้เสียสละจริง พวกคุณไม่ได้ทำงานอย่างทุ่มเทเพื่อชาติและประชาชนเหมือนพระองค์ท่าน พวกคุณไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างพอเพียงตามแนวพระราชดำริของในหลวง”
นายวีระกล่าวทิ้งท้ายว่า “พวกคุณไม่ได้ซื่อสัตย์สุจริต พวกคุณมีชีวิตที่เห็นแก่ตัว เอาเปรียบสังคม พวกคุณไม่ได้เดินตามรอยเท้าของพระองค์ท่านแต่อย่างใด ไอ้พวกคนดีจอมปลอมทั้งหลายเอ๋ย ระวังกรรมจะตามทันนะ ความชั่วที่ทำจะปกปิดไม่มิด มันจะประจานตัวเอง พวกคุณจะตกเป็นจำเลยในคดีทุจริตคอร์รัปชั่นเสียเอง ถ้าหนีไม่ทัน อาจต้องติดคุกตอนแก่ หรือไม่มีแผ่นดินอยู่ หนีคุกหนีตะรางอาจหนีได้ แต่หนีกรรมชั่วที่ตัวเองทำ หนีไม่พ้นอย่างแน่นอน”

