‘สุชาติ’ ยัน พปชร.ไม่เคยคุยรวมกับเศรษฐกิจไทย ชี้ธรรมนัสกลับมา เป็นไปได้ยาก

‘สุชาติ’ ยัน พปชร.ไม่เคยคุยรวมพรรคเศรษฐกิจไทย เชื่อเป็นไปได้ยาก ‘ธรรมนัส’ ยูเทิร์น มอง ‘หญิงอ้อ’ เคลื่อนไหวแค่ให้กำลังใจ ‘อุ๊งอิ๊ง’ ไม่คิดลงเล่นการเมืองเอง

เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 13 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นไปได้ที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย จะกลับมารวมกับพรรคพลังประชารัฐ ว่าวันนี้มีสมาชิกพรรคให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ แต่ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องนี้

เมื่อถามว่าหากเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงจะอยู่ร่วมกันได้หรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า เรื่องยังไม่เกิด และยืนยันว่าเรื่องนี้ยังไม่เคยพูดคุยกันในพรรค และส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นไปได้ยากที่ ร.อ.ธรรมนัสจะกลับมา

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากกลับมารวมตัวกันแล้วจะเกิดความแข็งแกร่งเพื่อรองรับการเลือกตั้งในครั้งหน้าอย่างเช่นที่ พล.อ.ประวิตรเคยให้สัมภาษณ์เมื่อวานนี้หรือไม่

Advertisement

นายสุชาติกล่าวว่า ตนไม่ทราบ เพราะเพิ่งทราบจากข่าว ซึ่งการเมืองเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หากพูดอะไรออกไปจะไม่ส่งผลดี จึงขอมีข้อมูลที่ชัดเจนก่อนแล้วค่อยมาคุยกัน เรื่องของการเมืองหากเป็นเรื่องงานตนเองสามารถตอบได้ทันที แต่เมื่อเป็นเรื่องการเมือง ต้องอาศัยการพูดคุยจากหลายฝ่าย

เมื่อถามถึงกรณีที่คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ออกมาเปิดตัวกับพรรคเพื่อไทยอย่างชัดเจน นายสุชาติกล่าวว่า เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้ว เพราะต้องมาให้กำลังใจกับลูกสาว ซึ่งก็คือ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย แต่ในทางการเมืองหากเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอาจจะต้องอาศัยข้อมูลจากเขา จากครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ การให้กำลังใจจึงถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าคุณหญิงพจมานมาเพียงให้กำลังใจ ตนไม่คิดว่าจะลงเล่นการเมืองด้วยตนเอง ซึ่งถือเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณหญิงพจมาน

เมื่อถามว่าหากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์จะพานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับบ้าน นายสุชาติกล่าวว่า มองว่าการแก้ไขกฎหมายไม่ได้ง่ายขนาดนั้น และถือเป็นเรื่องยาก เมื่ออยู่ประเทศไทยต้องปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศไทย ซึ่งเรื่องนี้ส่วนตัวไม่อยากเข้าไปก้าวล่วง ไม่อยากไปพูดถึง เพราะนายทักษิณเคยเป็นผู้นำประเทศ ไม่เคยพูดถึง

Advertisement

นายสุชาติกล่าวว่า อย่างไรก็ตาม การเมืองเป็นเรื่องของการแข่งขัน และอยู่ในโหมดของช่วงใกล้เลือกตั้ง ซึ่งหากนับถอยหลังจะเหลืออีกเพียงไม่กี่เดือน ก็ต้องมีการงัดกลเม็ดเด็ดออกมา ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติทางการเมือง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะเลือกผู้นำประเทศแบบไหน เลือกผู้นำแบบที่ใฝ่ฝัน ซึ่งส่วนตัวไม่อยากพูดเพราะอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จึงชอบสไตล์การทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ชอบความเด็ดขาด ชัดเจน การตัดสินใจ แก้ไขปัญหาประเทศในประเด็นต่างๆ ฉะนั้น การเป็นผู้นำประเทศเป็นเรื่องยาก ซึ่งประสบการณ์ที่ตนเองได้ทำงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ในสถานการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาถือเป็นเรื่องที่ยาก แต่ พล.อ.ประยุทธ์ก็สามารถตัดสินใจแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี หากตนพูดไปก็จะถือว่าอวย พล.อ.ประยุทธ์ แต่พูดในหลักแห่งความเป็นจริง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image