‘ศักดิ์สยาม’ ชี้ช่วงที่เหลือของรบ. ไม่กระทบโปรเจ็กต์คมนาคมที่กำลังเดินหน้า
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่สิ้นสุดความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรี ว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตลอด 8 ปี ส่งผลต่อการขับเคลื่อนโครงการก่อสร้างของกระทรวงคมนาคมหรือไม่นั้น ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ พักปฏิบัติหน้าที่เรายังดำเนินโครงการตามปกติ และเมื่อศาลวินิจฉัยให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ต่อ ก็ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการดำเนินการแต่อย่างใด ทุกอย่างยังดำเนินการปกติ ไม่มีโครงการใดชะลอ
“หากดูการทำงานของกระทรวงคมนาคมจะเห็นได้ว่าเราเร่งสปีดตั้งแต่แรกที่ผมได้เข้ามารับตำแหน่งอยู่แล้ว แต่หลายเรื่องต้องใช้เวลา และเป็นไปตามระเบียบกฎหมาย ยกตัวอย่าง การทำรถสาธารณะให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งล่าสุดผมได้ไปเปิดงานรถเมล์พลังงานไฟฟ้า ตั้งเป้านำมาให้บริการจำนวน 1,250 คัน เป็นอย่างน้อย ภายในปี 2565 นี้” นายศักดิ์สยาม กล่าว
นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ส่วนช่วงเวลาที่เหลืออยู่ของรัฐบาลชุดปัจจุบันจะขับเคลื่อนโครงการใดให้สำเร็จก่อนเกิดการเลือกตั้งใหม่นั้น ความจริงปัจจุบันนี้เรื่องที่เป็นปัญหาเราได้แก้ไขเสร็จสิ้นแล้ว อย่างโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 6 หรือ M6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา ดำเรินการเพิ่งจบ แต่อาจส่งผลให้การเปิดให้บริการช้ากว่ากำหนด จากปี 2566 เป็นเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2567 แต่ขณะเดียวกัน เราไม่ได้หยุดสั่งการให้กรมทางหลวงไปดูเรื่องเส้นทางต่อขยายเพิ่มเติมอีกด้วย

