พท.คึกชู ‘เศรษฐา-อุ๊งอิ๊ง’ นายกฯ ชี้จุดแข็งเข้าใจ ศก.-คนรุ่นใหม่ ‘นิโรธ’ เชียร์ดึงคนดีช่วยทำงาน

พท.คึกชู ‘เศรษฐา-อุ๊งอิ๊ง’ นายกฯ ชี้จุดแข็งเข้าใจ ศก.-คนรุ่นใหม่ ‘นิโรธ’ เชียร์ดึงคนดีช่วยทำงาน

ความเคลื่อนไหวพรรคการเมืองเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีและเสนอนโยบายต่างๆ เพื่อแก้ไขวิกฤตเศรษฐกิจในการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคพรรคเพื่อไทย (พท.) ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านหรือวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงกระแสข่าวนายเศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจชื่อดัง และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้รับการวางตัวเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค พท.ว่า

บุคคลทั้งสองถือว่ามีคุณสมบัติเหมาะสม มีจุดแข็งทั้งคู่ นายเศรษฐาเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จ เป็นนักบริหารที่ประเทศต้องมีเพราะมีความรู้ ความเข้าใจด้านเศรษฐกิจ ขณะที่ น.ส.แพทองธาร เป็นคนรุ่นใหม่ สามารถนำเอาเทคโนโลยีและดิจิทัลต่างๆ มาแก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้ ที่สำคัญมีฐานคะแนนนิยมสูงมากในขณะนี้ ดังนั้น คู่นี้ใครก็ได้เป็นนายกฯได้หมด เชื่อว่าจะสร้างโอกาสให้พรรค พท.แลนด์สไลด์ได้อย่างแน่นอน และส่งผลให้เราชนะเลือกตั้ง ได้เป็นรัฐบาลที่แข็งแรงแน่ๆ

“หาก น.ส.แพทองธาร ได้เป็นนายกฯ แม้จะอายุไม่มาก แต่ก็จะได้ ครม.ที่ล้อมรอบไปด้วยผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์ ช่วยเติมเต็มการทำงานได้ จะแตกต่างจาก 8 ปีที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง” นายสุทินกล่าว

Advertisement

นายสุทินกล่าวถึงกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) จะย้ายมาสังกัดพรรค พท.ว่า ทำไมไม่คิดกลับไปว่า ร.อ.ธรรมนัสจะย้ายกลับไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กลับไปช่วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.กอบกู้พรรคขึ้นมาอีกครั้ง เพราะตอนนี้ ส.ส.ย้ายออกไปอยู่พรรคอื่นมากพอสมควร อย่าลืมว่าทั้งสองยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอยู่

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส. นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนกระแสข่าวที่ ร.อ.ธรรมนัสจะกลับมาอยู่พรรค พท.ว่า ร.อ.ธรรมนัสยังไม่ได้บอกเลยว่าจะไปอยู่พรรคไหน ในฐานะที่เป็นพรรคการเมือง จึงยังไม่อยากแสดงความคิดเห็นเพราะผลการประชุมพรรค ศท. มีเพียงการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ส่วน ร.อ.ธรรมนัสจะอยู่ต่อหรือไปไหน ยังไม่ได้ชี้แจง

ด้าน นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่พรรคเพื่อไทย (พท.) เตรียมดึงนายเศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังมาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีว่า นายเศรษฐาเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และมีชื่อเสียงในทางที่ดี คิดว่าเป็นคนดี หากดึงมาก็ดีจะได้มีคนดีๆ มาช่วยกันทำงาน

Advertisement

เมื่อถามว่ามองกระแสข่าวที่ว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย อาจกลับมาอยู่พรรค พท.อย่างไร นายนิโรธกล่าวว่า ไม่มีความเห็น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image