‘ลุงศักดิ์’ นอนน้อยแต่ไม่เครียด ตามทัน ‘วิชามาร’ เฟคนิวส์ยอดโอน 6 ล้าน เตือน ปชช.รู้เกม อย่าหูเบา!

‘ลุงศักดิ์’ นอนน้อยแต่ไม่เครียด ตามทัน ‘วิชามาร’ เฟคนิวส์ยอดโอน 6 ล้าน สร้างความขัดแย้ง ยันอุดมการณ์คงเดิม ไม่หวั่นไหว เตือน ปชช.ให้รู้เกม อย่าหูเบา!

จากกรณีที่ นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือ ลุงศักดิ์ อายุ 62 ปี สมาชิกกลุ่มศักดินาเสื้อแดงต่อต้านเผด็จการ เจ้าของช่อง “ศักดินาเสื้อแดง” วานนี้ (19 ต.ค.) เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อกรณีก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย และภายหลังจากได้รับการประกันตัวในชั้นสอบสวน ที่สถานีตำรวจนครบาลดุสิต ในคดีทำร้ายร่างกาย นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ของศาลแขวงดุสิต เมื่อช่วงเดือนตุลาคมปี 2564

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายวีรวิชญ์ หรือ ลุงศักดิ์ ได้เผยแพร่ภาพสดผ่านยูทูบช่อง “ศักดินาเสื้อแดง” โดยกล่าวถึงกระแสข่าวที่ลุงศักดิ์ได้รับยอดโอนเงินกว่า 6,000,000 บาท หลังเป็นข่าว ซึ่งลุงศักดิ์ได้ยืนยันแล้วว่า ไม่เป็นความจริง

ลุงศักดิ์เผยว่า ตนนอนน้อย พักผ่อนน้อย ไม่ใช่ว่าเครียดหรืออะไร หลังจากกลับจากการรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.พหลโยธิน ตนกลับมาก็ได้รับประทานข้าว และให้สัมภาษณ์ข่าวไปยังต่างประเทศ ซึ่งก็คือ นายจอม เพชรประดับ อดีตผู้สื่อข่าว ซึ่งมีสถานะเป็นผู้ลี้ภัยทางการเมืองในสหรัฐอเมริกา จนถึงเวลา 22.00 น. และได้ตอบไลน์ 1,300 กว่าแอคเคาต์

Advertisement

“มีอยู่ไลน์เดียวส่งไลน์มาด่า ใช้รูปการ์ตูน ผมเลยบล็อก ไม่เอาขยะใส่หัว เดี๋ยวปวดหัว วันนี้ตัวผมคิดว่าอุดมการณ์เหมือนเดิม ไม่หวั่นไหว ยุทธวิธีรหัสวิชามาร คือการสร้างกระแสยอดเงิน ที่บอก 6.5 ล้าน เป็นวิชามารที่เขาฝึกมา แปลว่าใช้มวลชนของผมฆ่าผมเอง ไม่ได้แxกกูหรอกๆ” ลุงศักดิ์กล่าว

ลุงศักดิ์กล่าวต่อว่า ตนออกม็อบ 2 ปีกว่า ไม่ขอเงินใครสักบาท แม้ข้าวที่แจกในม็อบยังไม่กิน

ตนได้คัดเลือกมือขวา คือสาวนุ้ย (ทีมงานช่อง ศักดินาเสื้อแดง) ที่คอยหาอาหารมาให้กิน ซึ่งรู้ว่าอนาคตจะถูกใช้วิชามารเล่นงาน แบบนี้ จึงป้องกันตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เช่น ถ้าตนออกไปม็อบ ไปขอเงินเพื่อน ขอข้าว พอมีเงินบริจาคตัวเลขที่บอก 6 ล้านกว่าบาท ถ้าเกิดคนเหล่านั้นมาขอ 1 แสนบาทแล้วไม่ให้ พวกคนเหล่านั้นที่ตนเคยขอความช่วยเหลือ ก็จะมาย้อนไลฟ์สดด่าได้

Advertisement

“ยุทธวิธีในการสู้คำว่าเผด็จการ คำว่า ‘วิชามาร’ เยอะมาก ถ้าเราไม่ทันเกม ผมตายเลยวันนี้ เพราะมันเฟคนิวส์ตัวเลข เพื่อให้แฟนเพจกลุ่มไลฟ์สดทั้งหมดเอาคืนผม

พี่น้องอย่าหูเบา พี่น้องอย่าเกิดอิจฉา พี่น้องอย่าโจมตีใครคนใดคนหนึ่งที่อยู่ไลฟ์สดในม็อบตอนนี้ ให้นิ่งที่สุด วิชามารจะทำร้ายผมไม่ได้ นี่คือเหตุผลที่ผมทำตัวนิ่งเฉยไม่ขอใครกิน 2 ปีกว่าในม็อบ ขอพี่น้องทางเพจอย่างเดียว ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ผมด้วย นี่เป็นรหัสวิชามาร ให้ทันเกมเขา” ลุงศักดิ์กล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image