‘ติ่ง มิตซู’ อดีต ส.ส.ปากน้ำโพ ขับรถเก๋งฝ่าน้ำท่วมถนน ถูกพัดจมท้องนา เสียชีวิตในวัย 86 (คลิป)

20.10.22 | 17:16 น.

อดีต ส.ส.ปากน้ำโพ บึ่งเก๋งฝ่าน้ำท่วม ถูกพัดจมท้องนาดับ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม ร.ต.อ.ราเมศ มหึเมือง ร้อยเวร สภ.บางม่วง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ถูกน้ำที่ท่วมพัดตกถนนแล้วจมหายไป เหตุเกิดบนถนนสายนอกเมือง ด้านหลังตลาดวีระกร บริเวณโค้งตาไพ่ ท้องที่ ต.บึงเสนาท อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีกลุ่มชาวบ้านหาปลาและทีมนักประดาน้ำจากชมรมกู้ภัยนครสวรรค์นำอุปกรณ์การดำน้ำและนำเรือมาช่วยกันค้นหารถคันดังกล่าว

ทราบว่าเป็นรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีน้ำเงิน ไม่ทราบเลขทะเบียน ได้ขับรถฝ่ากระแสน้ำท่วมถนนและไหลเชี่ยวแรงไปตามเส้นทาง แต่ไม่สามารถฝ่าไปได้ ก่อนจะถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดเกิดเหตุที่มีน้ำท่วมถนนเป็นถนน 2 เลน เชื่อมระหว่างเขต ต.ปากน้ำโพ กับ ต.บึงเสนาท นอกจากจะมีกระแสน้ำไหลพัดผ่านถนนอย่างรุนแรงแล้ว ยังมีระดับน้ำท่วมสูงกว่าพื้นผิวถนนประมาณ 60 เซนติเมตรด้วย และการค้นหาใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมง

กระทั่งมีคนหาปลารายหนึ่งพายเรือออกค้นหาจนพบร่างผู้เสียชีวิตลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ภายในเขตท้องนาที่อยู่ต่ำกว่าถนนลึกลงไปประมาณ 3-4 เมตร ห่างจากถนนไปประมาณ 20 เมตร จึงได้รีบแจ้งให้ทีมกู้ภัยทราบก่อนจะกู้ร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบบนฝั่ง

Advertisement

ผู้เสียชีวิตคือ นายสมชัย เจริญชัยฤทธิ์ หรือ ติ่ง มิตซู อายุ 86 ปี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2548 และกรรมาธิการ (กมธ.) การพาณิชย์ฯ สภาผู้แทนราษฎร ถือเป็นคนดังที่ชาวนครสวรรค์รู้จักเป็นอย่างดี

เจ้าหน้าที่ติดต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตให้มาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ ต่างยืนยันว่าศพจมน้ำที่พบคือนายสมชัยจริง ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ เดินทางออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้ แต่ไม่ทราบว่าได้ขับรถเดินทางไปไหน จนกระทั่งมารู้ว่าประสบอุบัติเหตุขับรถฝ่าเส้นทางน้ำท่วมจนถูกกระแสน้ำพัดจมหายแล้วมาเจอเป็นศพจมน้ำ

สมชัย เจริญชัยฤทธิ์ หรือติ่ง มิตซู

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะผู้ตายตัดสินใจขับรถลุยฝ่ากระแสน้ำท่วมมาตามถนน ปรากฏว่าเจอกระแสน้ำไหลหลากอย่างรุนแรง ประกอบกับรถเก๋งของผู้ตายเป็นรถขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบาต้านทานกระแสน้ำไม่ไหวจนถูกพัดลอยออกจากถนน ก่อนจะไปจมอยู่ใต้ท้องนาริมทาง แต่ระหว่างเกิดเหตุเจ้าตัวสามารถช่วยเหลือตัวเองออกจากรถมาได้ แต่ด้วยความที่อายุมากแล้วไม่สามารถว่ายน้ำพยุงตัวขึ้นฝั่งมาได้กระทั่งจมน้ำเสียชีวิต

ล่าสุด เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์แล้ว เบื้องต้นครอบครัวไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนรถเก๋งของผู้ตายยังไม่สามารถกู้ขึ้นมาได้ จึงต้องรอให้สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายก่อนจึงจะดำเนินการกู้รถเก๋งอีกครั้ง