ก้าวไกล มองโค้งสุดท้าย รบ. งัดแน่กลยุทธ์ ‘แจกปุ๊บ ยุบสภา’ หวังคะแนนเลือกตั้ง

ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์

‘ก้าวไกล’ จ่อนำปมกราดยิง-ทุนจีนบริจาคเงิน พปชร. ซักฟอกรัฐบาล เย้ย ‘บิ๊กตู่’ เอาตัวรอดโค้งสุดท้าย งัดกลยุทธ์ ‘แจกปุ๊บ ยุบสภา’

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงการยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่คาดว่า จะยื่นช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน เพื่อสกัดไม่ให้ยุบสภาก่อน พรรค ก.ก.เตรียมประเด็นใดไว้เป็นพิเศษหรือไม่ และมีไม้เด็ดให้ประชาชนสนใจในประเด็นที่จะอภิปรายอย่างไร ว่า แนวโน้มของรัฐบาลนี้อยู่ในช่วงเอาตัวรอดโค้งสุดท้าย ซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้านยังเหลือการอภิปรายตามมาตรา 152 เพื่อนำปัญหามาสะท้อนให้กับประชาชน และการอภิปรายครั้งนี้เข้าใกล้การเลือกตั้งใหม่ การหยิบยกประเด็นต่างๆ เช่น เหตุกราดยิงที่ จ.หนองบัวลำภู กลุ่มทุนจีนบริจาคเงิน 3 ล้านบาท ให้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และการบริหารจัดการน้ำท่วมในหลายหลายจังหวัด ที่ไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากรัฐบาลขาดเสถียรภาพ นี่คือความล้มเหลวของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

“หากจับสถานการณ์ได้จะพบว่าเขากำลังวางแผนไทม์ไลน์แจกเงินให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงโค้งสุดท้าย และมีแผนที่จะยุบสภาในช่วงปีใหม่ ซึ่งจะเป็นช่วงเดียวกับการแข่งขันฟุตบอลโลก ทำให้พี่น้องประชาชนเปลี่ยนความสนใจจากการเมืองมาเป็นการสนใจด้านกีฬา อีกอย่างหนึ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่ รัฐบาลกำลังปูทางแจกของขวัญปีใหม่ โดยการเปิดรับลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ ถือเป็นการซื้อเสียงล่วงหน้าให้กับพรรคแกนนำรัฐบาล หรือพรรค พปชร. ไทม์ไลน์จะเป็นการแจกปุ๊บยุบสภา ทำให้ประชาชนจดจำการแจกในครั้งนี้ได้ และเลือกเขาเข้ามาอีกแต่ผมไม่เชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะเป็นแบบนั้น” นายณัฐชากล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image