หน้าแรก การเมือง พีระพันธุ์ชี้...

พีระพันธุ์ชี้ อยู่ที่ ‘บิ๊กตู่’ จะร่วมรวมไทยสร้างชาติหรือไม่ ปัดข่าว ‘ไตรรงค์’ เข้าพรรค ระบุยังไม่ถึงเวลาเลือกตั้ง

3.11.22 | 15:08 น.

‘พีระพันธุ์’ ชี้ อยู่ที่ ‘บิ๊กตู่’ จะร่วมรวมไทยสร้างชาติหรือไม่ ปัดข่าว ‘ไตรรงค์’ เข้าพรรค สื่อเขียนเอง ยังไม่ถึงเวลาเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 13.14 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพีระพันธ์ุ สารีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่เพิ่งลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จะมาร่วมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่ายังไม่ได้เจอนายไตรรงค์ ยังไม่ได้พูดคุย ข่าวก็เขียนกันไป ตนยังไม่รู้เรื่อง

เมื่อถามถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติ นายพีระพันธุ์กล่าวว่า เป็นเพียงกระแสข่าว ความจริงยังไม่มี

เมื่อถามว่าอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์มาร่วมพรรคหรือไม่ นายพีระพันธุ์กล่าวว่า อยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์จะพิจารณา ไม่ใช่ตน และที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีการชักชวน ไม่ได้พูดคุยกัน

เมื่อถามว่าพรรครวมไทยสร้างชาติเตรียมรายชื่อแคนดิเดตนายกฯแล้วหรือยัง นายพีระพันธุ์กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลา ต้องรอให้ใกล้เลือกตั้งก่อน ตอนนี้ยังไม่ได้เลือกตั้ง ส่วนแคมเปญในการเลือกตั้งของพรรคยังไม่ถึงเวลาประกาศเช่นเดียวกัน และถ้ามีการยุบสภาเรามีความพร้อมเพราะเป็นพรรคการเมือง

เมื่อถามว่าขณะนี้เป็นห่วง พล.อ.ประยุทธ์เรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ นายพีระพันธุ์กล่าวว่า ไม่มี ส่วนกรณีกฎหมายขายที่ดินต่างชาติที่ถูกโจมตีตนมองว่าสามารถทำความเข้าใจได้

Advertisement