‘ปชป.’ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เมืองคอน 12 พ.ย.เว้นคนแทน ‘พิมพ์ภัทรา’ ยังอยู่ขั้นตอนสรรหา

‘ปชป.’ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เมืองคอน 12 พ.ย.เว้นคนแทน ‘พิมพ์ภัทรา’ ยังอยู่ขั้นตอนสรรหา

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า จากการประชุมร่วมกับของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคปชป. นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลาและรองหัวหน้าพรรคปชป. นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช นายประกอบ รัตนพันธ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลง และตน เพื่อหารือถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ หลังจากที่น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช เตรียมลาออกจากปชป.ซึ่งที่ประชุมยืนยันมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครในวันที่ 12 พ.ย.เหมือนเดิม โดยจะยังไม่เปิดตัวผู้สมัครที่จะมาแทนน.ส.พิมพ์ภัทรา เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนการสรรหาของพรรคฯที่ต้องพิจารณาบุคคลที่เสนอตัวอย่างเหมาะสม

นายชัยชนะ กล่าวว่า ที่ประชุมยังพูดคุยถึงการเตรียมพร้อมในการเดินหน้าเลือกตั้ง และยังมั่นใจอยู่แม้จะมีนออกไปก็ตาม เชื่อว่าไม่เป็นอุปสรรคต่อการเปิดตัวผู้สมัครและไม่เป็นอุปสรรคต่อการหาเสียง ทั้งนี้ต้องยอมรับในการตัดสินใจของทุกคน และในที่ประชุมหัวหน้าพรรคฯก็ไม่ได้พูดอะไรกรณีที่มีสมาชิกพรรคลาออก เพราะรู้อยู่แล้วและไม่ได้กังวลอะไร ทั้งนี้ในวันที่ 20 พ.ย.นี้พรรคฯก็จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย

ด้านนายชินวรณ์ กล่าวว่า ในจ.นครศรีธรรมราช ปชป.ยังมั่นใจอยู่ เพราะเราเชื่อว่าประชาชนตัดสินใจอยู่ภายใต้อุดมการณ์ของพรรคฯ เพราะปชป.เป็นพรรคของประชาชน เป็นพรรคของพี่น้องภาคใต้อยู่แล้ว ส่วนคนที่ทิ้งพรรคฯไปก็เป็นเรื่องส่วนตัวบุคคล ซึ่งในที่ประชุมหัวหน้าพรรคฯก็ให้กำลังใจ ว่าเราต้องเดินหน้าต่อไป และปชป.ก็มีความพร้อม มีคนรุ่นใหม่เสนอตัวเข้ามามากจึงมั่นใจว่าเราเลือกคนที่ดีที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image