ก้าวไกล เปิดตัวผู้สมัครทันที ชน ‘ทนายบิลลี่’ หลังชัดเจนแล้ว เข้าพรรคเพื่อไทย

‘สิริน’ ขอยึดมั่นอุดมการณ์พรรคก้าวไกล ไม่หวั่นลงสนามแข่งชน ‘ทนายบิลลี่’

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน นายสิริน สงวนสิน ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.กทม.) เขต 27 (ทวีวัฒนา, ตลิ่งชัน (เฉพาะแขวงตลิ่งชันและฉิมพลี), หนองแขม (ยกเว้นแขวงหนองแขม)) พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แทนนายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ ที่เปิดตัวสมัครเข้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า กรณีที่พรรค ก.ก. ประกาศให้ตนเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตทวีวัฒนา ตลิ่งชัน และหนองแขมนั้น อาจเป็นเพราะตนทำงานในพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนมาเกือบ 2 ปี ตั้งแต่ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเริ่มด้วยการช่วยงานมูลนิธินเรนทร เปิดศูนย์เอ็กซ์เรย์ปอด และการทำงานในนามของ “กลุ่มเส้นด้ายตลิ่งชัน ทวีวัฒนา หนองแขม” ที่ออกปฏิบัติการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกมากกว่า 10,000 ราย รวมทั้งการจัดอบรมอาสาสมัครในชุมชนเพื่อให้สามารถตรวจหาเชื้อ โควิด-19 เชิงรุกในชุมชนเองได้

นายสิรินกล่าวว่า นอกจากนี้ ยังได้ทำงานร่วมกับสมาชิกสภกรุงเทพมหานคร (ส.ก.) อย่างต่อเนื่อง ได้รับฟังปัญหาจากการพบปะกับประชาชนภายในพื้นที่และได้ทราบความต้องการของประชาชนอย่างดี ทำให้เห็นปัญหามากมายที่รัฐบาลสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ แต่ไม่ทำ แก้ปัญหาไม่ถูกจุด ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้ ตนและพรรค ก.ก. ขอโอกาสเป็นตัวแทนพี่น้องทุกคน ร่วมผลักดันและร่วมสร้างสรรค์สังคมของเรา ให้เป็นสังคมที่ดีขึ้น และขอยืนยันว่าตนมั่นคงในจุดยืน มั่นคงในอุดมการณ์ และจะไม่เปลี่ยนใจในสิ่งที่ตนเลือกอย่างแน่นอน

“มีหลายคนถามผมถึงกรณีที่ ส.ส.ในพื้นที่ท่านเดิมที่จะย้ายพรรคและอาจกลับมาลงแข่งในพื้นที่เดิมนั้น ส่วนตัวแล้วผมไม่ได้มีปัญหาหรือมองว่าจะเป็นอุปสรรค เพราะท้ายที่สุดประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน ผมขอย้ำว่าอุดมการณ์พรรค ก.ก. จะสามารถแก้ปัญหาการเมืองแบบไทยๆ ได้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่ที่เคยเลือกพรรคอนาคตใหม่เชื่อมั่นในจุดยืนของผมว่าจะมั่นคง ไม่เปลี่ยนแปลง” นายสิรินกล่าว

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image