‘พรรคชาติพัฒนากล้า’ เปิด 2ผู้สมัครส.ส.ภูเก็ต คนรุ่นใหม่ ‘สุวัจน์-กรณ์’ ยกประสบการณ์กอบกู้เศรษฐกิจ
เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 พรรคชาติพัฒนากล้า นำโดย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เลขาธิการพรรค นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานที่ปรึกษาพรรค พันเอกวินัย สมพงษ์ ที่ปรึกษาพรรค นายวรวุฒิ อุ่นใจ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรค ร่วมพิธีเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ใน 2 เขต คือ นางสาวอรทัย เกิดทรัพย์ หรือ อ้อ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส. เขต 2 และ นายเทมส์ ไกรทัศน์ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.เขต 3 จ.ภูเก็ต
นายสุวัจน์ กล่าวว่า การเลือกเดินทางมาจังหวัดภูเก็ต เพราะเศรษฐกิจหลักของประเทศคือ การท่องเที่ยว และภูเก็ต คือจังหวัดเป้าหมายที่จะเป็นยุทธศาสตร์ในการกอบกู้เศรษฐกิจของประเทศในเรื่องของการท่องเที่ยว ทั้งเพื่อกอบกู้เศรษฐกิจ จากวิกฤตโควิด และภาวะสงคราม ทำให้ประชนเกิดปัญหาหนี้สิน และว่างงานเป็นจำนวนมาก ตนในฐานะที่เคยเป็นรองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลการท่องเที่ยว เคยทำให้ภูเก็ตมีรายได้ปีละ 1 แสนล้านบาทเมื่อ 20 ปี ที่แล้ว อยากบอกชาวภูเก็ตว่า ไม่ต้องห่วงวิกฤตที่เกิดขึ้น เราจะพลิกวิกฤตเป็นโอกาส นักท่องเที่ยว 12 ล้านคนต้องกลับมา ภูเก็ตจะพ้นวิกฤต กลับไปสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง
“การเปิดตัวผู้สมัครวันนี้มีความพร้อม2เขต คือ เขต 2และเขต 3 ถ้ามีความพร้อมเพิ่มเติมจะเปิดตัวให้ทราบ นโยบายหลักคือ เอาการท่องเที่ยวภูเก็ตกลับมากอบกู้วิกฤตต่างๆให้กับคนภูเก็ต อยากจะให้กำลังใจกับพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตว่าเราเคยวิกฤตมาเยอะแล้ว สึนามิก็เจอมาเยอะแล้วเราก็เอาอยู่ เราก็เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสทำให้ภูเก็ตยิ่งใหญ่มาถึงวันนี้ ฉะนั้นวันนี้ถึงแม้ว่าโควิดจะสร้างตวามเสียหายแต่มั่นใจว่าด้วยความพร้อมของธรรมชาติ น้ำใจของคนภูเก็ตวัฒนธรรมที่มีอยู่แล้ว ความร่วมมือที่มีต่อกัน คิดว่า สามารถจะดึงสถานการณ์เศรษฐกิจต่างๆกลับมายิ่งใหญ่และยิ่งใหญ่กว่าเดิมสำหรับเมืองภูเก็ต
ส่วนปัญหาด่วนที่ต้องเร่งแก้ไข คือ ให้นักท่องเที่ยวกลับมาภูเก็ตอะไรที่เป็นอุปสรรคต้องแก้ไขและเติมเรื่องโครงสร้างพื้นฐานความทันสมัยของเมือง เพื่อให้ภูเก็ตมีเสน่ห์มากยื่งขึ้นและสร้างตลาดทางการท่องเที่ยวใหม่ๆให้เกิดขึ้น เช่น ภูเก็ตเป็นเมืองสุขภาพของโลก หรือภูเก็ตเป็นเมืองของการจัดกิจกรรมใหญ่ๆระดับโลก กีฬาดีๆ คอนเสริ์ตดีๆ หรือที่ภูเก็ตจะเป็นเจ้าภาพจัดงานเอ็กซ์โป สิ่งเหล่านี่จะแสดงศักยภาพความพร้อมของเมืองและทำให้โลกรู้จักภูเก็ตมากขึ้นนักท่องเที่ยวก็จะมามากชึ้น” นายสุวัจน์ กล่าว
ด้าน นายกรณ์ กล่าวว่า โดยส่วนตัวผูกพันกับ จ.ภูเก็ต มานาน เพราะ สส.หญิง คนแรกของภูเก็ต คุณหญิงแร่ม พรหโมบล ก็คือ คุณป้าของตน และในช่วงที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลังตนก็เลือกภูเก็ต เป็นสถานที่ประชุม รมว.คลังอาเซียน ทุกคนมีความสุขกับการได้มาที่นี่ อีกประการคือ ภูเก็ตเป็นเมือง Authentic มีประวัติศาสตร์ที่ยังมีชีวิต เป็นแหล่งวัฒนธรรม อร่อย และยังมีเทศกาลที่สืบต่อกันมาช้านานหลายชั่วอายุคน แบบหาที่อื่นไม่ได้เช่น กินเจ ตนจึงมั่นใจภูเก็ตพัฒนาได้อีกมาก
“จากการพูดคุยกับชาวบ้านพบว่า 3 อย่าง ที่ชาวภูเก็ตต้องการคือ เลือกผู้ว่าฯ เอง เลือกใช้งบประมาณเอง เพื่อให้การใช้งบบตรงเป้า ตอบโจทย์คนภูเก็ต และ 3. เลือกอนาคตเศรษฐกิจเองให้เป็น World Class City นี่คือที่มาของคำว่า ภูเก็ต DIY ” หัวหน้าชาติพัฒนากล้า กล่าว
นางสาวอรทัย กล่าว การเมืองเป็นเรื่องดีเอ็นเอ พ่อและน้องชายของตนก็เป็นนักการเมืองท้องถิ่นเป็นนักพัฒนามาโดยตลอด การที่ตนเลือกพรรคชาติพัฒนากล้า เพราะผู้บริหารเปิดโอกาสและรับฟังปัญหาของชุมชนจากปากของผู้สมัคร เราจึงอยากจะกล้าพัฒนาชาติไปกับชาติพัฒนากล้า และเชื่อว่าจะทำให้ภูเก็ตเจริญขุขึ้นอย่างแน่นอน จากการลงพื้นที่พบปะชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง จนได้ฉายา “อ้อทุ่มเท” มันจึงเป็นเหมือนคำสัญญาว่าจะทำให้ภูเก็ตเป็นเมืองสวรรค์ของนักท่องเที่ยวและของประชาชนในพื้นที่” นางสาวอรทัย กล่าว
นายเทมส์ กล่าวว่า แม้ตนจะเพิ่งเข้าสู่การเมือง แต่ก็มีความตั้งใจมาทำงานจริง เมื่อประกาศตัวว่าจะลง ส.ส.ก็ลุยเลย และทำงานมาตลอด เริ่มจากวันที่ไม่มีใครรู้จัก จนพิสูจน์ได้ว่าเราทำได้ และก็ทำงานมาอย่างต่อเนื่องอยู่เคียงข้างกับประชาชนในช่วงที่เกิดวิกฤต ภูเก็ตเป็นจังหวัดพิเศษ จะบริหารงานแบบตัดเสื้อโหลได้ ภูเก็ตต้องเป็นเมืองที่จัดการตัวเอง
จากนั้นนายสุวัจน์ และนายกรณ์ ได้มอบเสื้อแจ็คเก็ตผู้สมัคร ให้กับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 2 คน ท่ามกลางประชาชนที่เข้าร่วมงานอย่างคึกคัก และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ว่าที่ผู้สมัครทั้งสองคน เป็นความหวังของชาวภูเก็ต เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ และทำงานจริงมาตลอดกว่า 2 ปี




