กองทัพบก สนับสนุน 9 แพ Ribbon Bridge ให้ วธ.จัดแสดงวัฒนธรรมรับรองผู้นำเอเปค หน้าหอประชุมกองทัพเรือ
วันที่ 16 พ.ย. กองทัพบก โดยพล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. มอบหมายให้ พล.ท.ไพรัช โอราฬไพบูลย์ เจ้ากรมการทหารช่าง (จก.กช.) ตรวจความพร้อม และให้การสนับสนุนลอยพับได้ หรือแพแบบ 79A (Ribbon Bridge) จำนวน 9 แพ ให้แก่กระทรวงวัฒนธรรม ในการจัดแสดงทางวัฒนธรรม สำหรับการจัดงานเลี้ยงรับรองผู้นำประเทศ APEC 2022 ตั้งแต่วันที่ 4-20 พ.ย. 65

โดยเริ่มเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จากกองพลทหารช่าง ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ไปติดตั้งในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณด้านหน้าหอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกน้อย กทม. เพื่อให้กระทรวงวัฒนธรรมดำเนินการประกอบสร้างกระทงขนาดใหญ่ ประกอบการจัดแสดงในงานเลี้ยงรับรอง (Gala Dinner) ให้แก่ผู้นำประเทศ APEC


พร้อมขอเน้นย้ำให้กับชุดปฏิบัติงาน ทหารช่าง ให้ตรวจสอบระดับน้ำ และความแรงของคลื่นที่อาจส่งผลกระทบต่อแพทุ่นและสิ่งก่อสร้างบนแพทุ่น โดยกำลังพลจะต้องมีการตรวจสภาพแพทุ่น ประจำวันทุกวัน ทั้งสภาพทั่วไปและการยึดตรึง ของสลิงทุกจุด และตรวจสิ่งแปลกปลอมหรือวัตถุต้องสงสัยที่อาจส่งผลกระทบต่อความปลอดภัย

ทั้งนี้กำลังพลที่ปฏิบัติงานต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยโดยเฉพาะการปฏิบัติงานในแม่น้ำต้องสวมชุดชูชีพ และตรวจสภาพไฟเตือนเรือช่วงเวลากลางคืน ที่สัญจรในแม่น้ำเพื่อความปลอดภัย



