มายด์ โชว์กระสุนยาง เอ่ยทั้งน้ำตา ราษฎรเจ็บ 5 ราย ขอผู้นำเอเปคส่งตัวแทนมาดูม็อบ

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า กลุ่มราษฎรและเครือข่าย ในนาม ราษฎรหยุด APEC 2022

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเวลา 10.18 น. นายจำนงค์ หนูพันธ์ ประธานขบวน ประกาศให้ผู้ชุมนุมหยุดขว้างปาขวดน้ำใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

เวลา 10.30 น. น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ หนึ่งในแกนนำราษฎรหยุด APEC 2022 ถือกระสุนยาง กล่าวกับสื่อมวลชนทั้งน้ำตาว่า นี่คือหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำกับประชาชนมือเปล่า

“ตำรวจหาเรื่องที่จะยิงกระสุนยางใส่พวกเรา ทั้งๆ ที่พวกเราไม่มีอาวุธ พวกเราไม่ได้จะทำร้ายพวกเขา พวกเขาบอกจะเปิดทางให้พวกเราเพื่อเดินไปยื่นข้อเสนอ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นภายใต้การทำงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีกระดูกสันหลัง และเลือกที่จะใช้ความรุนแรงกับประชาชน มีผู้ชุมนุมที่บาดเจ็บจากกระสุนยางทั้งหมด 5 คน และคนที่โดนจับอีกนับไม่ถ้วน”

Advertisement

“เราขอประณามการทำงานของตำรวจ ขอประณามการทำงานที่อยู่ภายใต้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำร้ายเรามาโดยตลอด และเราขอส่งสารไปถึงผู้นำทั้งหลายที่ประชุมอยู่ว่านี่คือสิ่งที่รัฐบาลทำกับพวกเรา เราจึงไม่ให้การยอมรับ เราจึงออกมาต่อต้าน ให้ผู้นำแต่ละประเทศส่งตัวแทนมาสังเกตการณ์ว่าเราถูกกระทำอย่างไรบ้าง” น.ส.ภัสราวลีกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image