‘บิ๊กป้อม’ ลั่น พปชร.-รวมไทยสร้างชาติ ‘พรรคเดียวกัน’ ไม่เซ็งข่าว 2 ป.แยกทาง

‘บิ๊กป้อม’ ไม่เซ็งข่าว 2 ป.แยกทาง ไม่น้อยใจ ‘บิ๊กตู่’ จะไป ไม่รั้ง ลั่นปั้น พปชร.เป็นหลักให้ชาติ

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานกล่าวเปิดงานสัมมนาและนิทรรศการ Thailand 4.0 ประเทศไทยไปไกลกว่าที่คิด ว่า ไม่เซ็ง ตื่นเต้นอยู่ทุกวัน จะไปเซ็งอะไร สื่อนั่นแหละเซ็ง มาว่าตนเองนั่นแหละ ผมไม่เครียดอะไรเลย

เมื่อถามย้ำว่า ตื่นเต้นเรื่องอะไร พล.อ.ประวิตรระบุว่า ให้ไปถามสื่อคนนั้นดู เมื่อถามถึงกรณี ส.ส.พลังประชารัฐโดนดูด พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี ก็ดูดไปดูดมากันนี่ล่ะ โดยเมื่อ พล.อ.ประวิตรพูดเสร็จ ทำให้เกิดเสียงฮือฮาทันที

เมื่อถามว่า เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ดูด ส.ส.ไปแล้ว พล.อ.ประวิตรจะดูดกลับหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยืนยันว่าไม่ดูดหรอก จะไปดูดใครมา

เมื่อถามถึงกรณีมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐไปอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า อ๋อ เขาก็ไป ก็พรรคเดียวกันนั่นแหละ ไม่มีอะไรหรอก

Advertisement

เมื่อถามว่า พูดได้หรือไม่ว่าพรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เป็นพรรคเดียวกัน พล.อ.ประวิตรมีท่าทีอึกอักก่อนจะตอบว่า พล.อ.ประยุทธ์กับผมก็เป็นพี่เป็นน้องกัน ไม่มีอะไร ท่านอยากไปอยู่นู่นก็ไป ผมไม่ว่าอะไร ผมไม่มีปัญหาอะไร ยืนยันว่าผมไม่มีความขัดแย้งกันเลย อยู่กันมา 40-50 ปีแล้ว จะมาขัดแย้งได้อย่างไร สื่อถามทุกวันเลย

“ขอให้ประชาชนรับทราบด้วยว่าผมไม่ได้มีความขัดแย้ง นี่เป็นสิ่งที่ผู้สื่อข่าวถามเองว่าให้ผมขัดแย้ง ผมไม่ขัดแย้งกับใคร ไม่ขัดแย้งกับสื่อด้วย ไม่ขัดแย้งอะไรกับใครทั้งนั้น” พล.อ.ประวิตรกล่าว

เมื่อถามว่า อยากให้ พล.อ.ประวิตรพูดให้ชัดเจนว่าการที่ พล.อ.ประยุทธ์ออกไปเป็นแนวทางของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ใช่ เป็นเรื่องของนายกฯ ต้องไปถามนายกฯเองว่าเป็นแนวทางอะไร ก็ท่านจะไป ตนก็ไม่ว่าอะไร ไม่น้อยใจหรอก ตนมีลูกพรรคอีก 100-300 คน ที่จะต้องอยู่ ที่จะต้องทำงานร่วมกัน พรรคนี้จะต้องเป็นพรรคที่เป็นหลักให้กับประเทศชาติต่อไป

เมื่อถามว่า แสดงว่ายืนยันชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า อันนี้ไม่ทราบ ต้องไปถามกันเอง

เมื่อถามว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเห็นพรรคพลังประชารัฐและพรรครวมไทยสร้างชาติร่วมกันตีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ใช่ร่วมกันตี ต่างคนต่างอยู่ เมื่อถามว่า แต่ที่บอกว่าเป็นพรรคเดียวกัน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็รู้จักกัน เขาก็เรียกพรรคเดียวกันสิ

เมื่อถามว่า ในการเลือกตั้งรอบหน้า 2 พรรคจะแบ่งเขตลงเลือกตั้งกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรส่ายหัวแต่ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่าง พล.อ.ประวิตรเดินทางกลับ ได้เรียกนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) “โอ๋ โอ๋” เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นายชัยวุฒิยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรระบุว่า “ก็อยู่นี่ไง จะไปไหนล่ะ ปัดโธ่ มีแต่สื่อพูดเองทั้งนั้น ขอให้ประชาชนรับทราบด้วย ปัดโธ่ มีแต่สื่อมวลชนเป็นคนพูดเอง” ก่อนที่ พล.อ.ประวิตรจะขึ้นรถเดินทางกลับในทันที

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image