แกนนำ นปช.หวนคืนบ้านเก่าเพื่อไทย ‘ก่อแก้ว-อนันตชัย’ โว ขอผนึกกำลังจัดการระบอบ ‘ประยุทธ์’

แกนนำ นปช.หวนคืนบ้านเก่าเพื่อไทย “ก่อแก้ว-อนันตชัย” โว ขอผนึกกำลังจัดการระบอบ “ประยุทธ์”

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) แกนนำพรรค พท.นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรค, นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์, น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรค ร่วมแถลงข่าวต้อนรับนายก่อแก้ว พิกุลทอง และนายอรรถชัย อนันตเมฆ แกนนำ นปช. เข้ามาเป็นสมาชิกพรรค พท.

โดย นพ.ชลน่านกล่าวว่า วันนี้เป็นโอกาสดียิ่งที่ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ โดยทั้งนายก่อแก้วและนายอรรถชัยซึ่งเป็นสมาชิกร่วมอุดมการณ์ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และเคยเป็นสมาชิกพรรคมาก่อนตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน วันนี้ได้หวนคืนมาสร้างเสริมอุดมการณ์ประชาธิปไตยให้ประเทศร่วมกัน สร้างความเข้มแข็งให้กับพรรค พท.เป็นสถาบันการเมืองในมิติทางประชาธิปไตย ทำงานร่วมกันเพื่อประชาชนต่อไป

ด้านนายก่อแก้วกล่าวว่า พวกตนกลับมาที่พรรค พท.บ้านหลังเดิมด้วยความรู้สึกเชื่อมั่น รู้สึกว่าพรรคพท.เท่านั้นที่จะแก้ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจประเทศได้ ตนรู้จักผู้ใหญ่ที่ทำงานและขับเคลื่อนเพื่อพรรค รู้ว่าเขากำลังทำงานเพื่อแก้ปัญหาประเทศในวันข้างหน้า ด้วยความเชื่อมั่นตนจึงกลับมา และนอกจากความศรัทธาในการบริหารราชการแล้ว พรรค พท.ยังต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างยืนหยัดยาวนาน ทั้งนี้ แกนนำ นปช.ที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาอย่างยาวนาน อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นพ.เหวง โตจิราการ นายวีระกานต์ มุสิกพงษ์ เป็นต้น ต้องโทษและถูกตัดสิทธิทางการเมือง ไม่สามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ แต่คนเหล่านี้ก็จะช่วยกันขับเคลื่อนหาเสียงเลือกตั้งเพื่อให้พรรค พท.แลนด์สไลด์

Advertisement

ขณะที่นายอรรถชัยกล่าวว่า พรรค พท. ประชาชนและตนร่วมชะตากรรมเดียวกันตั้งแต่รัฐประหารปี 2549 ดังนั้นจึงไม่สามารถเป็นสมาชิกพรรคไหนได้นอกจากพรรค พท. ทั้งนี้ หนี้สาธารณะประเทศไทยทะลุ 60% หนี้ครัวเรือนพุ่งสูงขึ้นประมาณ 5 แสนบาทต่อครัวเรือนและจะทวีขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงที่ระบอบประยุทธ์ทำงานอยู่ หนี้เสียเอ็นพีแอลก็เพิ่มมากขึ้น สะท้อนความเหนื่อยยากแร้นแค้นของประเทศไทยเป็นอย่างดี ถามว่าจะจัดการอย่างไร ขณะที่รัฐบาลประยุทธ์ยังอยากอยู่ต่ออีก 2 ปี คำตอบคือเราต้องจัดการระบอบประยุทธ์ด้วยการแลนด์สไลด์เพื่อไทย ไม่มีเหตุผลอื่น ดังนั้นการเข้ามาเป็นสมาชิกของตนในครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นกำลังสำคัญเพื่อให้ พท.แลนด์สไลด์ได้จริงเพื่ออนาคตประเทศ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image