คดีจบแล้ว ‘พ่อมดดำ’ รับทราบข้อกล่าวหา ตบหัว ส.จ.เปี๊ยก ควักจ่ายค่าปรับ 10,000 บาท

ผกก.สนามชัยเขต ยอมรับ ‘พ่อมดดำ’ เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากรณีตบศีรษะ ส.จ.เปี๊ยก กลางงานศพแล้ว ตั้งแต่ 28 พ.ย. พร้อมชำระค่าปรับในอัตราสูงสุด 1 หมื่นบาท เผยเป็นเพียงคดีลหุโทษ สามารถเปรียบเทียบปรับในชั้นพนักงานสอบสวนได้ หากยอมรับสารภาพ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุมิตร พรมตอง ผกก.สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีกรณีที่ นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.เขต 3 ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ และรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ถูก นายวรรณา รอดพิทักษ์ หรือ ส.จ.เปี๊ยก อายุ 69 ปี รองนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.นุรัตน์ จันทะคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.สนามชัยเขต ในข้อหาทำร้ายร่างกาย เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา

เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น นายวรรณาอ้างว่าถูกนายสุชาติตบเข้าที่ขมับซ้ายกลางงานศพ ที่วัดทุ่งส่อหงษา ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 พ.ย.

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุมิตรปฏิเสธให้สัมภาษณ์ บอกเพียงว่าคดีนี้สิ้นสุดลงแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายสุชาติเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเมื่อวานนี้ (28 พ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา “ทำร้ายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ” โดยมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท

Advertisement

นายสุชาติประสงค์จะชำระค่าปรับในอัตราสูงสุด 1 หมื่นบาทด้วยตนเอง หลังจากให้การยอมรับสารภาพตามข้อกล่าวหา

สำหรับคดีดังกล่าวเป็นเพียงคดีลหุโทษ สามารถเปรียบเทียบปรับได้ในชั้นพนักงานสอบสวน และฝ่ายผู้เสียหายยินยอมจะให้ปรับในชั้นพนักงานสอบสวนตามสำนวนการสอบปากคำ จึงถือว่าเป็นที่สิ้นสุดในทางคดีตามกระบวนการทางกฎหมายในชั้นของพนักงานสอบสวน โดยที่ไม่ต้องสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม

ส่วนเรื่องจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น เป็นเรื่องการดำเนินการกันในสภาผู้แทนราษฎร หากมีผู้ร้องก็จะเป็นหน้าที่ของประธานสภา และคณะกรรมการจริยธรรมในการตรวจสอบต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image