หน้าแรก การเมือง พท.ชูแคมเปญ &...

พท.ชูแคมเปญ ‘คิดใหญ่ ทำเป็น’ อิ๊งนำโชว์วิชั่นปักธงแลนด์สไลด์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.วันนี้

2.12.22 | 07:14 น.

พท.ชูแคมเปญ ‘คิดใหญ่ ทำเป็น’ อิ๊งนำโชว์วิชั่นปักธงแลนด์สไลด์ 77 จว.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.วันนี้ ฮือฮา ‘มดเล็ก’ ลูกชายสุชาติ

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรค พท. พร้อมด้วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค และ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรค แถลงข่าวประกาศเปิดการรณรงค์เลือกตั้งพรรค พท. โดย นพ.ชลน่านกล่าวว่า วันที่ 6 ธันวาคม พรรคจะจัดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี ภายใต้ชื่องาน “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน” มีวัตถุประสงค์เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) และกรรมการสรรหาแทนตำแหน่งที่ว่างลง

นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมที่สำคัญคือการเปิดรณรงค์การเลือกตั้ง ประกาศคิกออฟแคมเปญการเลือกตั้งปี 2566 ของพรรค พท. ทั้งนี้เชื่อว่าในปี 2566 จะมีการเลือกตั้งแน่นอน เพราะพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่…) พ.ศ… เพิ่งผ่านการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการทูลเกล้าฯ และมั่นใจว่าจะปักธงลงทุกพื้นที่ใน 77 จังหวัด

นพ.ชลน่าน กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ จะมีการแสดงวิสัยทัศน์ของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรค พท. โดยในงานจะได้แสดงภาพให้เห็นอย่างชัดเจนว่าหากพรรค พท.มีโอกาสเข้ามาทำหน้าที่เป็นฝ่ายบริหาร สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ ภายใต้เงื่อนไขที่รณรงค์คือเพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน

“หากประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งเห็นพ้องกับเรา ต้องการจะออกจากวิกฤต ต้องการที่จะเปลี่ยนประเทศ ต้องการสร้างอนาคต สร้างความหวังให้ลูกหลานและประเทศ มั่นใจว่าแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดินจะเกิดขึ้น เมื่อเกิดแลนด์สไลด์ขึ้น จะเริ่มเปลี่ยนแปลงประเทศครั้งใหญ่ และมองไป 4 ปีข้างหน้าคือในปี 2570 จะเกิดภาพใหม่ ในประเทศไทยภายใต้ความหวัง ความต้องการและผลสัมฤทธิ์ของผลการเลือกตั้งที่ประชาชนมอบความไว้วางใจให้ภายใน 4 ปี เรามาร่วมเปลี่ยนแปลงประเทศไทยกัน แต่จะยังไม่มีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ”
นพ.ชลน่านกล่าว

Advertisement

นายประเสริฐ กล่าวว่า นอกจากจะประกาศคิกออฟแคมเปญเลือกตั้งและแสดงวิสัยทัศน์แล้ว เรายังมีวาระสำคัญหลายเรื่อง คือการปรับเปลี่ยน กก.บห. สืบเนื่องจาก กก.บห.ชุดเดิมลาออกไป เพื่อตั้งชุดใหม่มาแทนที่ และในการประชุมใหญ่วิสามัญครั้งนี้จะมีการปรับแก้ไขข้อบังคับ เพื่อให้สอดคลองกับกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญทั้งสองฉบับที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยแล้ว นอกจากนี้ จะเปิดตัวผู้รับผิดชอบนโยบายต่างๆ โดยเราได้กำหนดตัวบุคคลไว้แล้ว เพื่อประกาศความพร้อมสู่การเลือกตั้ง ยืนยันว่าคนพร้อม นโยบายพร้อม และพร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในสมัยหน้า

รายงานข่าวแจ้งว่า วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม พรรคเพื่อไทย (พท.) มีกำหนดเปิดตัวผู้ซึ่งประสงค์จะสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ภาคเหนือ และภาคกลาง ที่น่าสนใจ คือ นายศักดิ์ชาย ตันเจริญ หรือมดเล็ก บุตรชายนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ในฐานะแกนนำกลุ่มบ้านริมน้ำ จะมาเปิดตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.ฉะเชิงเทรา ของพรรค พท.ครั้งนี้ด้วย

คาดว่านายคชาภา ตันเจริญ หรือมดดำ พี่ชายของนายศักดิ์ชาย จะเดินทางมาให้กำลังใจด้วย อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้โอกาสที่นายสุชาติจะหวนมาร่วมงานกับพรรค พท.มีความเป็นไปได้สูงตามกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งนายสุชาติเคยเป็น ส.ส.พรรคไทยรักไทย (ทรท.) มีความใกล้ชิดสนิทสนมและมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี