‘ชวน’ แจ้งสภา 2 ส.ส.ลาออก เหลือ 471 คน ‘เดชทวี’ กราบลา ‘เสรีพิศุทธ์’ ออกจากพรรค

แฟ้มภาพ

‘ชวน’ แจ้ง ส.ส.ลาออก 2 คน ทำสภาเหลือ 471 คน ด้าน ‘เดชทวี’ ส.ส.ลำปาง ทิ้ง ‘เสรีรวมไทย’ พร้อมโพสต์ภาพกราบลา ‘เสรีพิศุทธ์’

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ธันวาคม ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภา เป็นประธานการประชุม หลังเปิดให้สมาชิกหารือถึงปัญหาความเดือดร้อนในประชาชนในพื้นที่แล้ว ก่อนเข้าสู่วาระการประชุมนายชวนได้แจ้งให้ที่ประชุมรับทราบถึงสมาชิกที่ลาออกจากการเป็น ส.ส. คือ น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งได้ยื่นใบลาออกเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม และ นายเดชทวี ศรีวิชัย ส.ส.ลำปาง พรรคเสรีรวมไทย (สร.) ซึ่งได้ยื่นใบลาออกเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ทำให้มี ส.ส.ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ 471 คน และมีองค์ประชุม 236 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้ นายเดชทวี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า วันนี้มีโอกาสเข้ารับโอวาทจากท่านเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (พร้อมกราบลาท่านด้วยความเคารพ) และขอบพระคุณท่านมากๆ ที่มีไมตรีจิตให้ด้วยดีเสมอมา #แต่ด้วยครั้งที่แล้ว ทางพรรคได้มีผู้สมัครตัวหลักอยู่แล้วเมื่อครั้งเลือกตั้งซ่อม แต่ด้วยอุบัติเหตุไม่สามารถลงรับสมัครได้ จึงได้ให้ผมลงเป็นตัวสำรองไว้

“คราวนี้เลือกตั้งใหญ่ ตัวกระผมนายเดชทวี ศรีวิชัย ต้องเคารพมติพรรคที่ต้องส่งตัวหลักคนเดิมลงอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ผมจึงต้องลาออกจากสมาชิกพรรค เพื่อหาสังกัดใหม่ให้ทำตามกรอบเวลาที่กฎหมายกำหนด โอกาสนี้ขอกราบขอบพระคุณท่านเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นอย่างสูง ด้วยความเคารพ”

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายเดชทวี ได้เป็น ส.ส.ลำปาง จากการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง เขต 4 และเข้ารายงานตัวต่อสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรเพื่อปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2565 รวมระยะเวลาการทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรประมาณ 4 เดือนครึ่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image