‘บิ๊กตู่’ โชว์ฝีมือผัดกะเพรา แจกผู้ประสบภัย ย้ำสัมพันธ์ 3 ป.กินข้าวหม้อเดียวกัน

‘บิ๊กตู่’ โชว์ฝีมือผัดกะเพราแจกผู้ประสบภัย ย้ำสัมพันธ์ 3 ป.กินข้าวหม้อเดียวกัน ‘ลุงป้อม’ ประสบการณ์เยอะทำอร่อยสุด ‘ย้ำ’ ความรักก็คือความรัก ยืนยันรัฐบาลเตรียมงบพร้อมเยียวยา ซ่อมแซมบ้าน เขินชาวบ้านตะโกนขอให้อยู่นานๆ บอกจะอยู่อย่างไรยังไม่รู้

จากนั้นเวลา 16.50 น. นายกฯและคณะ เดินทางไปเยี่ยมเยียนผู้ประสบภัย ณ ศูนย์อพยพเทศบาลตำบลควนเนียง อ.ควนเนียง พร้อมรับฟังรายงานสรุปสถานการณ์อุทกภัยจากนายอำเภอควนเนียง ก่อนเดินทักทายประชาชนภายในศูนย์ฯ โดยมีประชาชนกว่า 500 คน มารอต้อนรับ

โดยนายกฯกล่าวกับประชาชนว่า ในนามของรัฐบาล ได้พารัฐมนตรีมาเยี่ยมตามภาระหน้าที่ที่ต้องดูแล อยากบอกรักจังฮู้ ไม่เคยลืมจากหัวใจนายกฯ ถึงแม้ไม่ใช่คนภาคใต้แต่ก็รักคนภาคใต้ ทุกครั้งที่เดือดร้อนนายกฯก็เจ็บปวดทุกครั้ง

Advertisement

ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งได้มีประชาชนตะโกน “หล่อจังเลย” นายกฯกล่าวขอบคุณ พร้อมระบุว่า ตนก็มาฟังจากผู้แทนของท่านทำอย่างไรให้เดือดร้อนน้อยลง ตนนั่งรถมาเห็นคนใต้ยิ้มแย้มมีอัธยาศัยไมตรี เราแบ่งแยกกันไม่ได้ เรามีหลายอย่างที่อื่นไม่มีเขาเรียก “พลังละมุน” ความอ่อนหวาน รักกันเถอะ ไม่ขัดแย้งกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั้นได้มีชาวบ้านวิ่งเข้ามาขอถ่ายรูปและกอดนายกฯ ขณะที่นายกฯบอกว่าต้องไปอีกจุด ถ้าค่ำมืดไม่ได้กลับ ใครให้นายกฯนอนบ้านบ้าง เรื่องเยียวยาเราเตรียมงบประมาณให้อยู่แล้ว รวมถึงซ่อมแซมบ้านอะไรต่างๆ ขณะที่ช่วงหนึ่งได้มีประชาชนตะโกนให้นายกฯอยู่นานๆ ขณะที่นายกฯกล่าวว่า จะอยู่อย่างไรยังไม่รู้เลย

จากนั้น นายกฯเดินจับมือทักทายประชาชน และได้เดินไปยังโรงครัวพระราชทาน ทำผัดกะเพราไก่แจกผู้ประสบภัย โดยระหว่างที่ทำข้าวผัดกะเพรา นายกฯได้กล่าวหลังถูกถามว่านายกฯมีสูตรเด็ดกะเพราหรือไม่ โดย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า เครื่องปรุงใส่ตามปกติ แต่ที่ใส่เพิ่มไปคือหัวใจ ความรัก และหัวใจ

นอกจากนี้ นายกฯยังกล่าวอวยพรว่า ใครกินไปขอให้สุขภาพแข็งแรง มีความสุข มีความรักซึ่งกันและกัน หมดทุกข์หมดโศกหมดโรคหมดภัย คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนา และให้ปีใหม่ที่ใกล้จะถึงเป็นปีแห่งความสงบสุขของบ้านเมือง เป็นปีแห่งความรัก ความสามัคคีของคนในชาติ เพื่อชาติศาสน์ กษัตริย์ และประชาชนที่รักของเรา นายกฯใส่หัวใจของนายกฯลงไปในนี้ เคี้ยวให้ระวังหน่อยนะ

เมื่อถามว่า นายกฯชอบกะเพราหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า กะเพราเป็นเมนูอาหารสิ้นคิด เพราะไม่ต้องคิดมาก เมื่อถามว่า ตอนอยู่บ้านเดียวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กินอะไรกันบ้าง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “กินข้าวหม้อเดียวกันมา ซึ่งก็ช่วยกันทำกับข้าว” เมื่อถามว่า แล้ว 3 คนใครทำกับข้าวอร่อยสุด นายกฯกล่าวว่า “ก็ลุงป้อม เพราะเขามีประสบการณ์เยอะหน่อย ความรักก็คือความรัก”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image