หน้าแรก การเมือง ทร.สรุปเช้านี...

ทร.สรุปเช้านี้พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 2 ร่าง บ่งชี้เป็นทหารเรือ อยู่ระหว่างการพิสูจน์อัตลักษณ์เพื่อยืนยันตัวบุคคล

27.12.22 | 12:35 น.

ทร.สรุปเช้านี้พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 2 ร่าง บ่งชี้เป็นทหารเรือ อยู่ระหว่างการพิสูจน์อัตลักษณ์เพื่อยืนยันตัวบุคคล รวมเมื่อวาน 1 ร่าง เท่ากับต้องรอตรวจอัตลักษณ์ 3 ร่าง สรุปยอดผู้สูญหายที่ต้องค้นหาต่อ 8 ราย

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2565 เวลา 11.30 น. พลเรือเอก ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ในวันนี้กองทัพเรือยังคงดำเนินการเร่งค้นหาและช่วยเหลือกำลังพล กรณีเรือหลวงสุโขทัยอับปาง ในพื้นที่ลาดตระเวนตามแผน ประกอบด้วย เรือหลวงนเรศวร เรือหลวงตากสิน เรือหลวงกระบุรี เรือหลวงนราธิวาส เรือ ต.114 และ เรือ ต.270 รวมถึง เรือ อากาศยาน ทั้งของกองทัพเรือ รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ทั้ง กองทัพบก กองทัพอากาศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หน่วยงานในศูนย์อำนวยการรักษาพื้นที่ของชาติทางทะเล หรือ ศรชล. รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ภาครัฐ ภาคเอกชน หน่วยงานท้องถิ่น มูลนิธิ เครือข่ายชาวประมง และสมาชิกไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล ร่วมค้นหาในพื้นที่ตามแนวชายฝั่ง

ในขณะที่พื้นที่ตามแนวชายฝั่งก็ยังคงมีการจัดชุดลาดตระเวนทางเท้าในบริเวณที่คาดว่าจะมีการพบผู้สูญหาย โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากเรือประมงที่ทำการประมงบริเวณเกาะสาก จังหวัดชุมพร ว่าพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว 1 ร่าง เรือตรวจการณ์ประมง 611 ได้เข้าทำการเก็บกู้ ซึ่งจากหลักฐานเบื้องต้นสามารถบ่งชี้ว่าเป็นกำลังพลกองทัพเรือ ต่อมาในเวลา 10.43 น. ได้มีการตรวจพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 ร่าง โดยเรือตรวจการณ์ประมงที่ 619 ได้เข้าทำการเก็บกู้ ซึ่งมีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นกำลังพลกองทัพเรือเช่นกัน โดยในขณะนี้ได้นำร่างทั้งสอง เข้าสู่กระบวนการของการพิสูจน์อัตลักษณ์เพื่อยืนยันตัวบุคคล รวมกับร่างที่พบวานนี้อีก 1 ร่าง ซึ่งหากสามารถยืนยันตัวบุคคลได้จะแจ้งให้ทราบในโอกาสแรก

สรุปการช่วยเหลือผู้ประสบภัย (วันที่ 27 ธันวาคม 2565) เวลา 11.30 น. ยอดกำลังพล 105 นาย รอดชีวิต จำนวน 76 นาย เสียชีวิตรวม 21 นาย ในจำนวนนี้สามารถระบุชื่อได้แล้ว 18 นาย และมีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นกำลังพลกองทัพเรือและอยู่ในกระบวนการของการพิสูจน์อัตลักษณ์เพื่อยืนยันตัวบุคคล 3 นาย คงเหลือผู้สูญหายจำนวน 8 นาย

สำหรับรายชื่อกำลังพลที่เสียชีวิต ซึ่งสามารถยืนยันตัวบุคคลได้แล้ว จำนวน 18 นาย ประกอบด้วย

1. ว่าที่เรือเอก สามารถ แก้วผลึก
2. พันจ่าเอก อัชชา แก้วสุพรรณ์
3. พันจ่าเอก สมเกียรติ หมายชอบ
4. พันจ่าเอก อำนาจ พิมที
5. จ่าเอก จักร์พงศ์ พูลผล
6. จ่าเอก บุญเลิศ ทองทิพย์
7. จ่าเอก ชูชัย เชิดชิด
8. จ่าโท ธวัชชัย สาพิราช
9. จ่าตรี สถาพร สมเหนือ
10. จ่าตรี นพณัฐ คำวงค์
11. จ่าตรี ศุภกิจ ทิวาลัย
12. จ่าตรี ศราวุธ นาดี
13. พลทหาร อัครเดช โพธิ์บัติ
14. พลทหาร จิราวัฒน์ ธูปหอม
15. พลทหาร สิทธิพงษ์ หงษ์ทอง
16. พลทหาร วรพงษ์ บุญละคร
17. พลทหาร ปรีชา รักษาภักดี
18. พลทหาร จำลอง แสนแก

Advertisement

 

อ่าน :