‘อนุสรณ์’ ซัด ‘ประยุทธ์’ ดิ้นเป็นนายกต่อ 2 ปี จวกปากกล้าขาสั่น ไม่กล้ายุบสภา เหตุไม่พร้อม

‘อนุสรณ์’ ซัด ‘ประยุทธ์’ กระเสือกกระสนทำทุกอย่างเพื่อขอเป็นนายกฯ อีก 2 ปี จวก ปากกล้าขาสั่น ไม่กล้ายุบสภา เพียงเพราะตัวเองไม่พร้อม ถาม จะเอาเสียง ส.ว.จากไหนมาโหวตให้

เมื่อวันที่ 6 มกราคม นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในวันที่ 9 มกราคมนี้ นั้น

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ขณะที่บรรดาลูกหาบโหมประโคมข่าวพรรค รทสช. คนแห่มาสมัคร มีความพร้อมมาก กลับสวนทางกับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ลงพื้นที่หาเสียงได้ แต่งตั้งคนในพรรคใหม่ของตัวเองมาทำงานในรัฐบาลได้โดยไม่แคร์ใคร แต่กลับยุบสภาไม่ได้ ความกลัวทำให้เสื่อม พล.อ.ประยุทธ์ได้เปรียบทุกอย่าง แต่กลับปากกล้าขาสั่น ไม่กล้ายุบสภา ซึ่งไม่เป็นธรรมกับประชาชนที่ต้องรอเลือกตั้ง เพียงเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่พร้อม

นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ การมาเปิดตัวกับพรรค รทสช. จึงเป็นเหมือนไฟต์บังคับ ถ้าปล่อยเวลาให้ผ่านไป เชื่อว่าจะมีคนกลับคำให้การ ส.ส.ที่ตกลงว่าจะยอมให้ดูด ถ้าไม่มีความชัดเจนคงไม่มา งานหนักของ พล.อ.ประยุทธ์อีกเรื่อง คือ จะแย่งเสียง ส.ว. 250 คน มาโหวตให้ตัวเองเป็นนายกรัฐมนตรีได้เท่าไหร่

ถ้าหาเสียง ส.ว.มาได้น้อยเชื่อว่าอนาคตที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีอีก 2 ปีที่เหลือจะมืดมน และเชื่อว่าจะมี ส.ว.จำนวนไม่น้อยที่เมื่อเห็นผลการเลือกตั้งของประชาชนออกมา จะไม่กล้าโหวตสวนมติของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ

Advertisement

“พล.อ.ประยุทธ์ กระเสือกกระสนดิ้นรน พยายามทำทุกอย่างเพื่อจะขอเป็นนายกรัฐมนตรีอีก 2 ปี โดยอาจลืมมองไปว่า 8 ปีที่ผ่านมาประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาสไปมากเท่าไร” นายอนุสรณ์ กล่าว

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
:
‘บิ๊กตู่’ นำทัวร์เมืองสิงห์วันนี้ เตรียมเปิดใจลุยการเมือง ไฮไลต์อีเวนต์ ‘รทสช.’ 9 ม.ค.
: คาด 5 พันคนร่วมยินดี ‘บิ๊กตู่’ สมัคร รทสช. ตั้ง ‘เอกนัฏ-เฮ้ง-ธนกร’ คุมยุทธศาสตร์หาเสียง
: ‘บิ๊กตู่’ ถือฤกษ์ดี 9 ม.ค. สมัครเข้า ‘รวมไทยสร้างชาติ’ จัดใหญ่ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image