ศรีสุวรรณ เซลฟี่ขยะกองสุมริมถนนโลคัลโรด ร้อง ‘ชัชชาติ’ รีบวิ่งมาดู

ศรีสุวรรณ โวยผลงานชัชชาติปล่อยให้มีกองขยะท่วมดอนเมืองได้อย่างไร

เมื่อวันที่ 7 มกราคม นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า สมาคมได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในชุมชนเลียบทางรถไฟฟ้าสายสีแดง หรือโรคัล โรด เขตแดนติดตำบลหลักหก ปทุมธานีว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการที่มีการนำขยะประเภทต่างๆ มากองทิ้งไว้บริเวณข้างถนนเลียบรถไฟฟ้าสายสีแดงดังกล่าวมานานแล้ว

ทั้งนี้ ชาวบ้านแจ้งว่าพยายามร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตดอนเมือง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกสภาเขต และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคต่างๆ ที่เริ่มหาเสียงกันในขณะนี้ แล้วก็ไม่มีใครลงมาเหลียวแล แก้ไขปัญหาให้ได้ โดยเฉพาะขยะที่คนงานก่อสร้างของบริษัทใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ที่มาสร้างแคมป์งานอยู่ใกล้ๆ มักแอบนำมาทิ้งกองไว้บริเวณดังกล่าวอยู่เสมอ ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจายไปไกลถึงโรงเรียนวัดหลักหกเลยทีเดียว ซึ่งผิดกฎหมาย พ.ร.บ.การสาธารณสุข 2535 และ พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ พ.ศ.2535 โดยตรง
อย่างไรก็ตาม สมาคมได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วก็พบกองขยะดังกล่าวจริง และมีสภาพที่สะสมมานานประมาณ 7 เดือนแล้ว ซึ่งอยู่ในช่วงที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เข้ามาเป็นผู้ว่าฯกทม.พอดี แต่แปลกใจว่าทำไมจึงปล่อยให้มีการนำขยะเหล่านี้มาทิ้งเกลื่อนมากมายเช่นนี้ หรือนโยบายหาเสียงของผู้ว่าฯมีไว้เพียงสร้างภาพหลอกคนกรุงเทพฯที่ชอบคลั่งไคล้นักสร้างภาพไปวันๆ เท่านั้น
กรณีดังกล่าวสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยจะรีบทำหนังสือร้องเรียนไปยังผู้ว่าฯกทม.ให้รีบสั่งการไปยังหน่วยงานในสังกัดให้รีบมาเคลียร์พื้นที่ดังกล่าวเสียโดยเร็ว หรือยามเช้ามืดจะมาวิ่งไลฟ์สดเผชิญกับความจริงในพื้นที่เกิดเหตุเขตดอนเมือง แขวงสนามบินก็ยิ่งดี
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image