‘เสี่ยเฮ้ง’ ลาออก ส.ส.ชลบุรี แล้ว พรุ่งนี้ไขก๊อก พปชร. ก่อนแจมอีเวนต์ ‘ประยุทธ์’ ร่วม รทสช.

แฟ้มภาพ

‘เสี่ยเฮ้ง’ ไขก๊อก ส.ส.ชลบุรี แล้ว จ่อลาออกจากสมาชิกพรรค พปชร.เช้าวันที่ 9 ม.ค. ก่อนนำทีมแจมอีเวนต์ เปิดตัว ‘ประยุทธ์’ ร่วม ‘รทสช.’ ทันทีช่วงเย็น คาดมวลชนร่วมงานไม่ต่ำกว่าหมื่นคน

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ว่าได้ทำหนังสือ ลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ชลบุรี เขต 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีผลตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าวันที่ 9 มกราคมนี้ นายสุชาติจะดำเนินการลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อไป เพื่อเตรียมร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และจะนำทีมงานและผู้สมัคร ส.ส.ไปร่วมกิจกรรมเปิดตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กับพรรครวมไทยสร้างชาติในช่วงเย็นวันเดียวกัน ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คาดว่าจะมีมวลชนผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ รวมถึงนายสุชาติ และแกนนำพรรคในแต่ละพื้นที่มาร่วมงานไม่ต่ำกว่าหมื่นคน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นายสุชาติได้รับการวางบทบาทให้เป็นแม่ทัพคุมพื้นที่ภาคตะวันออกและพื้นที่ภาคกลางในการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยในส่วนของ จ.ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และเพชรบุรี ขณะนี้วางตัวผู้สมัคร ส.ส.ครบหมดแล้ว

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image