‘ธนกร’ ยก ส.ส.ใต้ พปชร. อวยประยุทธ์ มั่นใจได้แน่ นายกรัฐมนตรีสมัยที่ 3

“ธนกร” ควง ส.ส.ใต้ พปชร. อวยพร “บิ๊กตู่” มั่นใจเป็นนายกฯ รอบ 3 อุบลาออก รอดูเวลาที่เหมาะสม

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 9 มกราคม ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางมาร่วมงานประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี ครั้งที่ 1 /2566 ของพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมกับ นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา และ นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรค พปชร.

นายธนกรกล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะเป็นจุดแรกที่ พล.อ.ประยุทธ์ได้เดินทางมาร่วมงานกับการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ แล้ววันนี้ตนกับ ส.ส.เขต พปชร.ภาคใต้ 6-7 คนได้เดินทางมาให้กำลังนายกฯด้วย

เมื่อถามว่านายธนกรจะลาออกจากสมาชิกพรรค พปชร.ตอนไหน นายธนกรกล่าวว่า ส่วนตัวจะขอทำหน้าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พปชร.ต่อ แต่เร็วๆ นี้ จะดูอีกทีในเวลาที่เหมาะสมและจะลาออกจาก พปชร.เพื่อสมัคร พรรค รทสช.

ขณะที่ ในส่วนของ ส.ส.เขตภาคใต้ที่มากับตน ก็คงจะอยู่ถึงสมัยปิดประชุมสภาก่อน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement

ทั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อว่า นายกฯสามารถไปต่อได้ เพราะผลงานต่างๆ เป็นที่ชัดเจนต่อพี่น้องประชาชน และเชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะให้โอกาสกับนายกฯอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตนมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์จะกลับมาเป็นนายกฯรอบ 3 แน่นอน โดยเฉพาะผลโพลในพื้นที่ภาคใต้กระแสนายกฯดีมาก ส่วนภาคอื่นๆ ก็ 1 ใน 3 ตลอด และนายกฯก็ประกาศว่าเป็นนายกฯของคนทั้งประเทศ งบประมาณต่างๆ ก็ไม่ได้เลือกที่รักมักที่ชัง และนายกฯมีความซื่อสัตย์ และยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะทำให้คนไทยไว้วางใจนายกฯอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามว่า หากนายธนากรย้ายมาพรรค รทสช.จะได้ดูพื้นที่ภาคใต้หรือไม่ นายธนกรกล่าวว่า ก็มีการคุยกัน แต่ก็คงมีคนรับผิดชอบหลายท่าน เช่น ชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายก อบจ.พัทลุง เป็นต้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image